Tìm hiểu 2 chế độ ăn theo nhóm máu AB

Tìm hiểu chế độ ăn theo nhóm máu để xây dựng thực đơn hằng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được bệnh tật. Đây là kiến thức cơ bản mà mọi người nên biết và áp dụng.

Đặc điểm dinh dưỡng cho nhóm máu AB

Nhóm AB là nhóm máu mới nhất và hiếm nhất, được tìm thấy trong chưa đầy 5% dân số. Vì những người nhóm máu AB chia sẻ đặc tính với máu A và máu B, họ có thể tiêu hóa một loạt các loại thực phẩm. Chế độ ăn theo nhóm máu AB là sự kết hợp các đặc tính giữa nhóm máu A và B. Do vậy, đây là nhóm máu có đặc tính sinh học phức tạp nhất. Bên cạnh đó, hệ thống tiêu hóa của người thuộc nhóm máu AB thường nhạy cảm hơn các nhóm máu khác, vì thế nên chia thành những bữa ăn nhỏ. 

Nhóm máu AB nên ăn gì?

Nhóm máu AB có đặc tính thích ứng với thịt giống như nhóm máu B, nhưng lại ít acid trong dạ dày như nhóm A, điều đó có nghĩa thịt thường được lưu trữ dưới dạng chất béo. Những món chủ lực của người nhóm máu AB nên là rau củ, hải sản và gà tây.

Tìm Hiểu 2 Chế Độ Ăn Theo Nhóm Máu Ab | (Hình 3)
Tìm Hiểu 2 Chế Độ Ăn Theo Nhóm Máu Ab | (Hình 7)

Người thuộc nhóm máu AB nên dùng chế độ ăn uống với nhiều rau. Ăn nhẹ với trái cây tươi như quả anh đào, nho, dưa hấu và quả sung. Cá, rau củ và ngũ cốc là những thực phẩm bạn có thể tha hồ thưởng thức. Một số loại hải sản như cá hồng, cá hồi, cá mòi và cá ngừ là lựa chọn tối ưu vì chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa của người thuộc nhóm máu AB. Chế độ ăn của nhóm máu AB nên chứa nhiều chất xơ, các dưỡng chất từ thực vật và protein từ sữa và thịt động vật.

Nhóm máu AB không nên ăn gì?

Trong chế độ ăn của nhóm máu AB nên tránh những thức ăn có tính axit như cam vì chất kiềm trong dạ dày sẽ gây ra sự khó tiêu hóa thức ăn. Nhóm máu này nên tránh thịt hun khói, thịt bê, thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt đỏ hoặc các động vật có vỏ.

Bên cạnh đó, người thuộc nhóm máu AB nên chú ý ăn cua với mức độ vừa phải trong chế độ ăn uống. Ngoài ra nên bỏ qua bắp và kiều mạch do rất khó tiêu hóa và tuyệt đối tránh caffeine và rượu, đặc biệt là khi đang căng thẳng vì chúng sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa cũng như hệ tuần hoàn của người thuộc nhóm máu AB. Do đó những người mang nhóm máu AB nên lưu ý thay đổi những thói quen cũng chế độ ăn uống ngay từ bây giờ.

Tìm Hiểu 2 Chế Độ Ăn Theo Nhóm Máu Ab | (Hình 4)
Tìm Hiểu 2 Chế Độ Ăn Theo Nhóm Máu Ab | (Hình 8)

Bên cạnh chế độ ăn uống theo nhóm máu AB, nên thường xuyên vận động cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch cho sức khỏe.

Thần kinh phản ứng của những người nhóm máu AB cũng hơi nhạy bén, vì vậy họ thích hợp với việc tập yoga hoặc chạy bộ nhẹ mỗi ngày sẽ làm cho bạn khỏe hơn.

Xét về gốc độ sức khỏe, người có nhóm máu AB nên chú ý tới chế độ ăn theo nhóm máu để đạt mục đích ‘thêm tốt bớt xấu’, theo đó sống lâu trường thọ, tận hưởng đầy đủ của cuộc đời.

Xem thêm: Ăn uống theo nhóm máu giúp cơ thể khỏe mạnh

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác

Gafaba.com
Gafaba.com

Thích chia sẻ, thích nghiên cứu, thích đủ thứ...

Nhận thông báo
Thông báo cho tôi khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Gafaba.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare