14 cấp độ SEO cho người mới tìm hiểu

Ông bà ta có câu một nghề cho 9 còn hơn 9 nghề. Thật vậy nếu bạn muốn giỏi xuất chúng một lĩnh vực nào đó thì chỉ có con đường duy nhất là đào sâu vào nó, trải nghiệm nó, cọ xát với nó, dành ít nhất 10.000 giờ làm việc với nó.

Nếu bạn đang thật sự nghiêm túc với SEO thì hạy đọc qua bài viết này, Cường tin nó sẽ cho bạn nhiều keyword hữu ích để phát triển.

Bài viết này Cường viết năm 2017, hôm nay lục lại chia sẻ cho những bạn đang tìm hiểu về SEO và con đường phát triển của một Seoer chuyên nghiệp.

Trong bài này Cường sẽ chỉ ra các skills trong SEO mà một người SEOER nên hoàn thiện nếu như muốn được thành công khi theo đuổi con đường làm SEO dài hạng. Mình sẽ đi theo cấp độ thấp đến cao để anh em tiện theo dõi.

Cấp độ 1 : SEO EXECUTIVE (Người thực hiện SEO)

Content

Cái này bắt buộc rồi, nếu bạn không viết được content thì tốt nhất mình khuyên không nên theo đuổi con đường làm SEO này, mình khuyên chân thành luôn . Còn viết như thế nào cho tốt thì có thể học hỏi và nâng cao trình độ theo time nếu như bạn có kiên trì.

Outreach

Nói nôm na là bạn phải biết cách tiếp cận khách hàng thông qua công việc SEO của bạn, nghiên cứu từ khóa, Biết cách viết content tiếp cận khách hàng, viết headline tăng CTR v.v…

Link Building

Biết cách build link như thế nào tốt cho dự án, lựa chọn các website có chất lượng tốt để build link, lên kế hoạch build link hiệu quả, phù hợp v.v….

Creativity and ideas

Có ý tưởng sáng tạo trong cách viết content v.v…..

Social media

Quản ký các kênh social, kết hợp kênh social để hổ trợ cho dự án SEO tốt nhất

Analytical

Kỹ năng sử dụng các phần mềm phân tích website, đọc các số liệu, từ đó đưa ra các giải pháp để phát triển dự án SEO tốt nhất.

Cấp độ 2 : Manager/Director SEO ( Quản lý/Giám Đốc )

Ngoài các skills của SEO EXECUTIVE thì bạn cần phải biết các skills sau :

Leadership

Bạn cần có khả năng lãnh đạo, và quản lý các SEO EXECUTIVE để Team đoàn kết và vững mạnh.

Financial/Commercial

Bạn cần có kỹ năng quản lý về tài chính cho TeamSEO, cho bất kỳ dự án SEO nào, hay nói nôm na là biết cách báo giá SEO, có kỹ năng vềviệc làm thương mại hay làm sao để phát triển nghề SEO kiếm ra tiền cho Agency mà mình đang làm.

Web technical

Các kỹ thuật về mặt website, tối ưu code web, trải nghiệm người dùng UI UX bla bla về Web.

Integration

Có kỹ năng phân tích, tìm hiểu, hội nhập và cập nhật các xu hướng SEO mới trên thế giới, các thuật toán của Google để triển khao và áp dụng vào Agency của mình.

Planning

Biết cách lên một kế hoạch SEO hoàn chỉnh với một ngân sách phù hợp và một chiến lược đúng đắn để triển khai thành công dự án SEO.

Strategy

Lên chiến lược phát triển dự án SEO kết hợp với các Platform khác để hoàn thiện kế hoạch Digital marketing cho doanh nghiệp.

Cấp độ 3: Head Of SEO

Ngoài tất cả các skills trên phải biết bạn cần phải hoàn thiện thêm 2 skills bên dưới :

HR

Biết cách tuyển dụng và đào tạo nhân tài, lượng lậu phù hợp cho nhân viên, giữ chân nhân viên giỏi, săn nhân tài v.v….

Entrepreneurship

Biết Kinh Doanh trong thế giới digital, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho cộng đồng digital từ đó mang lại doanh thu cho Agency hoặc Doanh nghiệp của chính mình.

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác


Cường Dory
Tham gia thảo luận cùng chúng tôi để nhận những phần quà giá trị hàng tuần

   Hãy bình luận nào

   Gafaba.com
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare