5 điều “không nên” của chủ Website

1. Làm cầm chừng và toan tính nhỏ nhặt

 • Mỗi tháng viết 5 bài
 • Mỗi tuần viết 1 bài
 • Và không làm gì nữa!

Rồi ngày nào cũng dùng tool ra check xem web mình có nhảy vọt hay không. Hãy thử nghĩ xem! Mỗi ngày có hàng chục ngàn nội dung và hàng trăm website ra đời. Nếu bạn mãi ngồi trong bếp ôm mộng bá chủ và cầm cung bắn mèo thì đến khi nào mới lên được trang 1.

Đó là lí do mình luôn khuyên chủ web nên xác định ngân xách có thể chi. Sau đó làm plan 3-6 tháng và chiến cho thật nhiệt. Mọi mức đầu tư đều có thể sinh lợi nếu dùng có mục đích.

Thay vì 1 năm dc 60 bài thì quất trong 1-2 tháng 60 bài. Rồi 10 tháng kia ngồi tối ưu + mang link đi share nó cũng tốt hơn gấp ngàn lần kiểu làm cầm chừng kia.

2. Làm rộng mà không sâu

Có rất nhiều anh chị đã đốt đến hàng trăm triệu vào hệ thống website. Vì cứ nghĩ rằng làm nhiều web là sẽ tốt, nhiều web sẽ được tăng cơ hội xuất hiện. Nào phải vậy!

20 chiếc đũa rời không bao giờ mạnh mẽ bằng 1 bó đũa cả

Vì vậy nếu bạn không phải chuyên gia SEO hoặc không thừa tiền thì nên đầu tư tập trung vào 1 web duy nhất. Khi có kinh nghiệm nuôi lớn 1 web thì 100 web sau sẽ dễ dàng.

Seo Content

3. Suốt ngày canh me đối thủ mà quên khách

Ngoài đường đi đâu cũng nghe câu “thương trường là chiến trường” rồi ông này canh chơi xấu ông kia để dành khách. Nhưng mình nghĩ cách làm này xưa rồi và nó cũng chẳng đi đến đâu.

Và mục tiêu là mang về càng nhiều khách hàng càng tốt!

Thay vì canh me bắn link bẩn hay Ddos web ngta thì lo mà làm cho web mình xịn sò lên bằng nội dung thật ngầu, cải tiến sản phẩm bá đạo lên thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn. Cái này theo kiếm hiệp gọi là “hữu xạ tự nhiên hương” mà theo “ma kết tinh” gọi là “Inbound Marketing”.

4. Vội vã trở về, vội vã ra đi

Theo thống kê trên 1000 website thuộc 25 lĩnh vực có độ cạnh tranh sương sương thì lí do chủ yếu khiến website banh chành chính là quy trình Link Building “trẻ trâu”, hay còn gọi là hiện tượng xuất link sớm.

 • Link Building không phải chỉ có Backlink. Nó là tên tiếng Anh của quá trình xây dựng liên kết, và liên kết này gồm các tin hiệu có và không có Hyperlink gắn kèm. Chúng ta chủ yếu làm loại có gắn Hyperlink thôi nên nhanh thọt và thọt rộng khắp.
 • Cứ bơm backlink một cách mù quáng mà không có sự tính toán hay từ sự tư vấn từ chuyên gia về backlink?
 • Mỗi link là 1 phiếu bầu uy tín, 1 lời giới thiệu. Website không có traffic thì 1000 link kia tự lòi ra có…thì hỡi ôi LẠY ÔNG CON Ở BỤI NÀY?

Trước khi ra biển lớn, cứ đóng 1 con thuyền thật chắc. Và chất liệu bền vững nhất chính là nội dung website phù hợp. Còn vấn đề unique hay độ dài thì cỏn con.

5. Lười đọc và hời hợt

Cuối cùng, là bệnh lười. Chỉ nhìn mục đích mà không có kế hoạch gì thực hiện cả. Top thì ai chả muốn, traffic thực thì ai chả thèm. Nhưng làm sao để có được? Thậm chí có lúc mình gửi từng link cho khách hàng đọc về tiêu chuẩn tối ưu Onpage website hoặc tiêu chuẩn viết bài SEO mới nhất, còn nói rõ là đọc để biết mà thuê.

Nhưng vẫn không đọc và ngày mai hỏi lại hoặc nghe thọc gậy bánh xe quay lại làm khó mình. Mặc dù hời hợt là 1 trong những đặc trưng của người Việt, và đôi lúc mình cũng thế. Nhưng nếu muốn lên Top thì cũng nên sâu sắc và siêng đọc chút nhể. Đây là góc nhìn chủ quan, nên rất mong được nghe chia sẻ từ các anh chị em!


Profile Image

Author: Trần Thắng

Viết bài xuyên việt

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác


Tran Thang
Tham gia thảo luận cùng chúng tôi để nhận những phần quà giá trị hàng tuần

   Hãy bình luận nào

   Gafaba.com
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare