• > Digital Marketing
    • SEO Tips
    • Social Tips
    • SEM Tips
    • Content Marketing
    • Email Marketing
    • Thư viện Marketing
    • Tool, Soft, Khóa học
    • DMA Note
  • > Cafe Tech
    • Đánh giá & Thông tin Tech
    • Phần mềm
    • Mạng/Network
    • Design
    • Hướng dẫn sử dụng
      • Camera quan sát
    • Khắc phục sự cố
    • Hỏi & Đáp
    • Download
    • Tech Note
  • > Cafe DEV
    • Đánh giá & Thông Tin DEV
    • DEV Tuts
    • Linux Server
    • DEV Note
  • > Sức Khỏe
    • Cảnh báo
    • Bệnh A-Z
    • Dinh dưỡng
    • Mẹ & Bé
      • Mang thai
      • Làm mẹ
      • Chăm trẻ
    • Life
      • Gia đình
    • Thư viện Sức Khỏe
  • > Cafe Biz
    • Làm sao để khởi nghiệp
    • Làm sao để bán hàng
    • CryptoCurrency (tiền điện tử)
    • Tâm sự Biz
    • BIZ Note
    • Thư viện Biz
  • > Cafe Đẹp+
    • Kiến thức tiêu dùng
    • Mách nhỏ
    • Gu làm đẹp
    • Góc nhỏ to
    • Gu thời trang
    • Tâm sự
    • Sự kiện
    • Thư viện Đẹp+

Gafaba.com

SHARE. » SEE. » JUDGE. » ACT.

Bạn đang ở:Trang chủ / SEO Tips / 5 điều “không nên” của chủ Website

5 điều “không nên” của chủ Website

04/01/2020 17/03/2020 Tran Thang 0 bình luận

Nội dung chính:
1) 1. Làm cầm chừng và toan tính nhỏ nhặt
2) 2. Làm rộng mà không sâu
3) 3. Suốt ngày canh me đối thủ mà quên khách
4) 4. Vội vã trở về, vội vã ra đi
5) 5. Lười đọc và hời hợt
6) Author: Trần Thắng
6.1) Viết bài xuyên việt

1. Làm cầm chừng và toan tính nhỏ nhặt

  • Mỗi tháng viết 5 bài
  • Mỗi tuần viết 1 bài
  • Và không làm gì nữa!

Rồi ngày nào cũng dùng tool ra check xem web mình có nhảy vọt hay không. Hãy thử nghĩ xem! Mỗi ngày có hàng chục ngàn nội dung và hàng trăm website ra đời. Nếu bạn mãi ngồi trong bếp ôm mộng bá chủ và cầm cung bắn mèo thì đến khi nào mới lên được trang 1.

Đó là lí do mình luôn khuyên chủ web nên xác định ngân xách có thể chi. Sau đó làm plan 3-6 tháng và chiến cho thật nhiệt. Mọi mức đầu tư đều có thể sinh lợi nếu dùng có mục đích.

Thay vì 1 năm dc 60 bài thì quất trong 1-2 tháng 60 bài. Rồi 10 tháng kia ngồi tối ưu + mang link đi share nó cũng tốt hơn gấp ngàn lần kiểu làm cầm chừng kia.

2. Làm rộng mà không sâu

Có rất nhiều anh chị đã đốt đến hàng trăm triệu vào hệ thống website. Vì cứ nghĩ rằng làm nhiều web là sẽ tốt, nhiều web sẽ được tăng cơ hội xuất hiện. Nào phải vậy!

20 chiếc đũa rời không bao giờ mạnh mẽ bằng 1 bó đũa cả

Vì vậy nếu bạn không phải chuyên gia SEO hoặc không thừa tiền thì nên đầu tư tập trung vào 1 web duy nhất. Khi có kinh nghiệm nuôi lớn 1 web thì 100 web sau sẽ dễ dàng.

Seo Content

3. Suốt ngày canh me đối thủ mà quên khách

Ngoài đường đi đâu cũng nghe câu “thương trường là chiến trường” rồi ông này canh chơi xấu ông kia để dành khách. Nhưng mình nghĩ cách làm này xưa rồi và nó cũng chẳng đi đến đâu.

Và mục tiêu là mang về càng nhiều khách hàng càng tốt!

Thay vì canh me bắn link bẩn hay Ddos web ngta thì lo mà làm cho web mình xịn sò lên bằng nội dung thật ngầu, cải tiến sản phẩm bá đạo lên thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn. Cái này theo kiếm hiệp gọi là “hữu xạ tự nhiên hương” mà theo “ma kết tinh” gọi là “Inbound Marketing”.

4. Vội vã trở về, vội vã ra đi

Theo thống kê trên 1000 website thuộc 25 lĩnh vực có độ cạnh tranh sương sương thì lí do chủ yếu khiến website banh chành chính là quy trình Link Building “trẻ trâu”, hay còn gọi là hiện tượng xuất link sớm.

  • Link Building không phải chỉ có Backlink. Nó là tên tiếng Anh của quá trình xây dựng liên kết, và liên kết này gồm các tin hiệu có và không có Hyperlink gắn kèm. Chúng ta chủ yếu làm loại có gắn Hyperlink thôi nên nhanh thọt và thọt rộng khắp.
  • Cứ bơm backlink một cách mù quáng mà không có sự tính toán hay từ sự tư vấn từ chuyên gia về backlink?
  • Mỗi link là 1 phiếu bầu uy tín, 1 lời giới thiệu. Website không có traffic thì 1000 link kia tự lòi ra có…thì hỡi ôi LẠY ÔNG CON Ở BỤI NÀY?

Trước khi ra biển lớn, cứ đóng 1 con thuyền thật chắc. Và chất liệu bền vững nhất chính là nội dung website phù hợp. Còn vấn đề unique hay độ dài thì cỏn con.

5. Lười đọc và hời hợt

Cuối cùng, là bệnh lười. Chỉ nhìn mục đích mà không có kế hoạch gì thực hiện cả. Top thì ai chả muốn, traffic thực thì ai chả thèm. Nhưng làm sao để có được? Thậm chí có lúc mình gửi từng link cho khách hàng đọc về tiêu chuẩn tối ưu Onpage website hoặc tiêu chuẩn viết bài SEO mới nhất, còn nói rõ là đọc để biết mà thuê.

Nhưng vẫn không đọc và ngày mai hỏi lại hoặc nghe thọc gậy bánh xe quay lại làm khó mình. Mặc dù hời hợt là 1 trong những đặc trưng của người Việt, và đôi lúc mình cũng thế. Nhưng nếu muốn lên Top thì cũng nên sâu sắc và siêng đọc chút nhể. Đây là góc nhìn chủ quan, nên rất mong được nghe chia sẻ từ các anh chị em!


Profile Image

Author: Trần Thắng

Viết bài xuyên việt

Đánh giá post

Tham khảo thêm

Google-SEO
Google SEO 101: Các vấn đề về lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động
Google Link Juice
Google nói không tập trung vào “link juice” thay vào đó hãy tập trung vào điều này
Tối ưu hóa trang web
8 chiến lược tối ưu hóa trang web cơ bản hàng đầu

Danh mục: SEO Tips/ SEM Tips Tags: chủ website/ chủ website không nên

Ads 3
Nhận thông báo
Thông báo cho tôi khi
guest
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Sidebar chính

NHẬN BÀI VIẾT QUA EMAIL

Hãy đăng ký ngay để là người đầu tiên nhận được thông báo qua email mỗi khi chúng tôi có bài viết mới!

Chia sẻ mới

  • [Khóa học Miễn phí] Khóa học Quảng cáo TikTok 2020 cho người mới
  • [Khóa học miễn phí] DeFi 101 – Khóa học về Decentralized Finance giúp bạn nắm bắt làn sóng lớn nhất Crypto
  • [Khóa học miễn phí] Matrix Fanpage Content – Xây dựng Fanpage Facebook với Chiến lược nội dung ma trận
  • [Khóa học miễn phí] Khóa học WordPress nâng cao
  • [Miễn phí khóa học] Yoga ngừa bệnh nơi công sở

Theo dõi trên MXH

  • Dribbble
  • Facebook
  • GitHub
  • Google+
  • Instagram
  • LinkedIn
  • Medium
  • Pinterest
  • Tumblr
  • Twitter
  • Vimeo
  • YouTube
ads

Quảng cáo

Ads 2

Footer

Gafaba.com

Bình luận mới nhất

  • Nguyễn huy cầm trong Xóa thiết bị HIKVision ra khỏi một tài khoản HIK-CONNECT khác 2019
  • Vũ văn huỳnh trong Hướng dẫn xóa thiết bị Dahua ra khỏi tài khoản Easy4ip (iMOU)
  • Vũ văn huỳnh trong Hướng dẫn xóa thiết bị Dahua ra khỏi tài khoản Easy4ip (iMOU)
  • Mr Tùng trong Hướng dẫn xóa thiết bị Dahua ra khỏi tài khoản Easy4ip (iMOU)

NHẬN BÀI VIẾT QUA EMAIL

Hãy đăng ký ngay để là người đầu tiên nhận được thông báo qua email mỗi khi chúng tôi có bài viết mới!

Gafaba.com © 2016 - 2021 · Powered by Gafaba.com

wpDiscuz