Google AMP & SEO: Mọi thứ bạn cần biết

Tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của Google AMP, cùng với những gì liên quan để triển khai và báo cáo tối ưu. Kể từ khi ra mắt, Dự án AMP đã bị bao vây bởi nhiều tranh cãi.

Nó hứa hẹn tốc độ trang nhanh và khả năng hiển thị bổ sung trên các trang kết quả của Google nhưng yêu cầu phải gửi đến một dạng HTML rút gọn.

Về cơ bản, đưa trang web của bạn vào chế độ ăn kiêng để làm cho nó hấp dẫn hơn với người dùng.

Mặc dù có những nghiên cứu điển hình sáng giá, nhưng đối với nhiều người, việc thực hiện rất lộn xộn và kết quả khó hiểu.

Rời khỏi ngành tiếp thị với câu hỏi này:

AMP có quan trọng đối với SEO không?

Hôm nay, chúng ta tìm hiểu xem AMP có đáng giá hay không bằng cách xem:

 • AMP là gì?
 • Những ưu và khuyết điểm là gì?
 • Cách tối ưu hóa AMP
 • Những trang web nào nên triển khai AMP
 • Cách đo lường tác động

Mặc dù khung AMP mở rộng ra ngoài các trang AMP với Câu chuyện trên web (hay còn gọi là Câu chuyện AMP), Email AMP và Quảng cáo AMP, nhưng tất cả đều đang ở giai đoạn đầu. Tôi sẽ không đề cập đến các định dạng đó trong bài viết này.

AMP là gì?

AMP, trước đây được gọi là Trang trên thiết bị di động được tăng tốc, là các trang nhẹ được thiết kế để mang đến cho người dùng thiết bị di động trải nghiệm hấp dẫn, nhanh như chớp. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Đó là “một khuôn khổ HTML mã nguồn mở cung cấp một cách đơn giản để tạo các trang web có tốc độ nhanh, tải mượt mà và ưu tiên trải nghiệm người dùng hơn tất cả.”

Lời nói của họ , không phải của tôi.

Đối với hầu hết các trang web, nó liên quan đến việc tạo bản sao AMP được lược bỏ, tối ưu hóa cho thiết bị di động của nội dung trang HTML5 hiện có.

Khi có sẵn một giải pháp thay thế AMP như vậy, người dùng sẽ được cung cấp phiên bản AMP trên trang chuẩn.

Không quá khác biệt với Facebook Instant Articles hay Apple News, những công cụ này cũng có mục tiêu đã nêu là làm cho nội dung di động nhanh hơn và dễ tiêu thụ hơn.

Sự khác biệt chính giữa các định dạng?

AMP hỗ trợ phân phối nội dung trên web mở mà không cần thông qua ứng dụng dành riêng cho nền tảng.

Và đây là nơi nó có được chính trị

Hãy bắt đầu với “mã nguồn mở”.

Điều này đúng về mặt kỹ thuật.

Dự án được hỗ trợ bởi WordPress, LinkedIn, Twitter, Pinterest và Bing, chỉ là một vài cái tên.

Nhưng Google là người đóng góp mã chính và là người quảng bá chính. Nhiều đến nỗi mọi người thường gọi nó là “Google AMP”. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

AMP “ưu tiên trải nghiệm người dùng” thông qua việc thực thi các hạn chế đối với quảng cáo và thiết kế giao diện người dùng.

 • Giới hạn CSS ở 75KB.
 • Giới hạn JavaScript ở 150KB.
 • Di chuyển tất cả lông tơ ra khỏi đường kết xuất quan trọng.

Mặc dù những hạn chế này đã đủ để tạo ra “các trang web nhanh chóng”, nhưng đó không phải là thứ nước sốt bí mật làm nên chúng ngay lập tức.

Đây là Phần Kỹ thuật Thay vì

How Amp Pages Works

Để đạt được tốc độ tải nhanh như chớp, các trang AMP sẽ được lưu trữ trên các máy chủ của Google.

Điều này cho phép Google lưu vào bộ nhớ cache, tải trước và hiển thị trước nội dung AMP trước khi người dùng nhấp vào liên kết trong kết quả tìm kiếm.

Google Amp Viewer Vs Signed Exchange

Khi người dùng nhấp vào nội dung AMP trong Google, nó có thể được hiển thị theo một trong hai cách.

 • Google AMP Viewer : Nơi nguồn của nhà xuất bản nội dung được hiển thị ở trên cùng, nhưng URL vẫn là một miền của Google.
 • Trao đổi đã ký (SXG) : Cho phép trình duyệt coi trang như thể nó thuộc về miền của bạn. Nội dung AMP đã ký được phân phối ngoài, thay vì thay vì HTML AMP thông thường. Trong số hai, Google sẽ ưu tiên liên kết đến nội dung đã ký nhưng chỉ dành cho các trình duyệt hỗ trợ nội dung đó, hiện chỉ có Chrome và chỉ cho kết quả tiêu chuẩn, không phải băng chuyền tin bài hàng đầu. Điều này làm cho phạm vi SXG khá hạn chế.

Nhìn chung, bằng cách “phân tách” HTML, hiển thị trước nội dung AMP và ưu đãi các trang AMP, Google có thể tác động đến cách các trang web được xây dựng và kiếm tiền để định hình Internet theo hướng có lợi cho nó.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tất cả những hành động này đã bị nhiều người trong ngành công nghệ và SEO chỉ trích như một nỗ lực của Google nhằm tăng cường kiểm soát đối với web. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Tuy nhiên, bất chấp sự lên án, các trang web vẫn bị thu hút bởi AMP vì nó có một số lợi ích hấp dẫn.

Ưu điểm của Trang AMP

Có nhiều lợi thế tiềm năng của AMP tùy thuộc vào trang web của bạn – bao gồm tiêu thụ ít dữ liệu hơn, cải thiện hiệu suất máy chủ, CDN miễn phí và khả năng xem quảng cáo cao hơn.

Nhưng tôi muốn tập trung vào hai lợi ích phổ biến nhất là nhận ra của AMP cho SEO.

Thời gian tải trang nhanh hơn

Mặc dù bản thân AMP không phải là một yếu tố xếp hạng , nhưng tốc độ là.

Nó đặc biệt là cho năm 2021 với các quan điểm web cốt lõi trở thành một yếu tố xếp hạng.

Nếu được triển khai đúng cách, các cải tiến về thời gian tải thường khá lớn.

Google tuyên bố thời gian tải trung bình cho một trang AMP là dưới một giây. Điều này cũng nằm trong các yêu cầu quan trọng của web cốt lõi.

Thêm vào đó, tốc độ thường có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa hơn, được chứng kiến bởi:

 • Tỷ lệ thoát thấp hơn.
 • Thời gian trên trang web cao hơn.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Khả năng hiển thị bổ sung trong kết quả tìm kiếm của Google

Các trang AMP luôn đi kèm với giao diện nâng cao trong Google SERPs trên thiết bị di động.

Amp Google Search Result

Biểu tượng Tia sáng trong Google SERPs

Ở cấp độ cơ bản nhất, các trang AMP được đánh dấu bằng biểu tượng tia chớp trong Google SERPs.

Một số SEO đã lập luận rằng chỉ định này làm tăng tỷ lệ nhấp vào các trang vì người dùng sẽ chọn kết quả AMP khi biết rằng nó sẽ dẫn họ đến trang tải nhanh.

Mặc dù điều này có thể dẫn đến sự gia tăng nhẹ trong các ngành được chọn, nhưng tôi chưa thấy bất kỳ dữ liệu thống kê nào có liên quan để sao lưu tuyên bố đó cho thị trường đại chúng.

AMP + Dữ liệu có cấu trúc = Các thay đổi khác của Kết quả có nhiều định dạng

Thứ hai, AMP kết hợp với dữ liệu có cấu trúc hợp lệ làm tăng khả năng xuất hiện với băng chuyền lưu trữ (chương trình cho các khóa học, phim, công thức nấu ăn và nhà hàng) hoặc với các tính năng kết quả nhiều định dạng như văn bản tiêu đề và hình ảnh lớn hơn hình thu nhỏ. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Mặc dù AMP không bắt buộc đối với các tính năng nâng cao này.

Amp Swipe To Visit In Google Images

Vuốt để truy cập

Thứ ba, có một chức năng Vuốt để truy cập độc quyền cho các trang AMP trong Google Hình ảnh trên thiết bị di động.

Khi người dùng đã chọn một hình ảnh, họ sẽ thấy bản xem trước của tiêu đề trang web, họ có thể vuốt lên để truy cập trang nguồn.

Top Stories Carousel

Tuy nhiên, động lực chính của khả năng hiển thị bổ sung là AMP là một yêu cầu để đưa vào băng chuyền các câu chuyện hàng đầu được thèm muốn, ngoại trừ nội dung liên quan đến COVID-19. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng điều đó sẽ thay đổi vào năm 2021 với bản cập nhật Core Web Vitals để cho phép cả các trang AMP và không phải AMP, với xếp hạng tập trung vào các chỉ số trải nghiệm trên trang.

Và với thông báo đó, nhiều SEO đã bắt đầu tự hỏi liệu những ưu điểm còn lại của AMP có nhiều hơn những nhược điểm hay không.

Nhược điểm của AMP

Từ quan điểm của nhà phát triển

 • Theo thiết kế, nó là một khuôn khổ hạn chế và có thể sẽ luôn như vậy để đạt được tốc độ đã hứa.
 • Đó là một gánh nặng bổ sung để triển khai và sau đó vẫn hợp lệ với tiêu chuẩn AMP ngày càng phát triển. Các plugin có thể mang lại khởi đầu thuận lợi, nhưng chúng hiếm khi hoạt động hoàn hảo.
 • Nó tạo ra nợ kỹ thuật vì cả trang AMP và trang chuẩn của mã cần được đồng bộ hóa trừ khi bạn sử dụng tất cả ở dạng gốc AMP.
 • Tốc độ ánh sáng không được đảm bảo nếu không có Bộ đệm AMP . Đối với các nguồn liên kết đến các trang AMP mà không sử dụng Bộ nhớ đệm AMP (ví dụ: Twitter), cần tối ưu hóa hiệu suất bổ sung để có tốc độ tối ưu.

Từ quan điểm bán hàng

 • Sự hiện diện đơn thuần của khoảng không quảng cáo AMP tạo ra sự phức tạp như thể bạn triển khai phương pháp hay nhất với các đơn vị quảng cáo riêng biệt để báo cáo chính xác, bạn có gấp đôi đơn vị quảng cáo cần quản lý.
 • Khung giới hạn các tính năng quảng cáo . Đáng chú ý, AMP không hỗ trợ quảng cáo “gây rối”, chẳng hạn như quảng cáo xen kẽ hoặc quảng cáo có thể mở rộng và quảng cáo bán trực tiếp có thể phức tạp để triển khai.

Từ quan điểm của một nhà tiếp thị

 • Chi phí thu thập thông tin cho một phần nội dung tăng gấp đôi vì Google muốn đảm bảo tính ngang bằng.
 • Đối với nhiều nhà xuất bản, nó thúc đẩy số lần hiển thị nhưng không nhất thiết là chỉ số tương tác do chức năng ‘vuốt’ của băng chuyền tin bài hàng đầu khuyến khích người dùng đọc nhiều hơn từ các nguồn khác.
 • Đó là một gánh nặng thêm để tối ưu hóa . Giống như một trang thông thường, chỉ vì nó đang hoạt động không có nghĩa là nó thân thiện với SEO. Bạn sẽ cần hợp tác với nhóm phát triển của mình để tận dụng tối đa AMP.
 • Trình xem AMP của Google làm loãng đặc điểm nhận dạng thương hiệu dưới dạng tên miền của Google, không phải của nhà xuất bản, được hiển thị trên thanh địa chỉ. Điều này có thể khá khó hiểu đối với những người dùng đã được đào tạo rằng URL trong thanh địa chỉ có ý nghĩa. Bản sửa lỗi hiển thị trang web thực tế ở đầu các trang AMP sẽ chiếm không gian quý giá trong màn hình đầu tiên. Trao đổi đã ký là một bước đi đúng hướng, nhưng không khả dụng cho hầu hết lưu lượng truy cập.

Cách tối ưu hóa các trang AMP

Không phải lúc nào người dùng AMP cũng thấy kết quả tăng lên. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Khi không phải như vậy, có hai lý do tiềm ẩn.

 • Hoặc không phải là phù hợp phù hợp, chúng tôi đến với điều này trong phần tiếp theo.
 • Hoặc nó không được thực hiện một cách triệt để và chính xác. AMP thường không đơn giản như plugin và play.

Vì vậy, những gì liên quan từ góc độ SEO để đạt được mức tăng khả năng hiển thị với AMP?

Ngoài việc nêu rõ ràng rằng các trang AMP phải có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, đây là các hành động tối ưu hóa hàng đầu.

Đảm bảo khả năng khám phá

Thêm thông tin về trang AMP vào trang không phải AMP và ngược lại, ở dạng rel = ”amphtml” (trên AMP) và phiên bản rel = ”canonical” (trên không phải AMP) dưới dạng thẻ <link> trong <head>.

URL AMP thân thiện với SEO

Có nhiều cách bạn có thể giao tiếp URL là AMP.

 • Thông số 😕 Amp
 • Tên miền phụ : amp.domain.tld
 • Ngôn ngữ giao diện người dùng : domain / folder / article.amp.html
 • Thư mục con : tên miền / thư mục / bài viết / amp

Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Tùy chọn thư mục con nói chung là thân thiện và linh hoạt nhất cho SEO.

Tùy chọn này cùng với ngôn ngữ giao diện người dùng cũng là hai tùy chọn duy nhất được Google đề xuất .

Giao diện người dùng nhất quán

Mặc dù có thể cần phải có những thay đổi nhỏ do các hạn chế của AMP, nhưng giao diện người dùng và sơ đồ thiết kế phải giống nhau về cơ bản khi xem xét các phiên bản AMP và chuẩn của cùng một trang.

Đầy đủ chức năng

Các yếu tố cá nhân hóa và tương tác như menu điều hướng, biểu tượng chia sẻ trên mạng xã hội, nội dung liên quan, biểu mẫu, đăng nhập và – có – ngay cả quảng cáo, sẽ hoạt động giống như phiên bản chuẩn.

Xác minh tính chẵn lẻ của yếu tố SEO

Mã đằng sau hậu trường, chẳng hạn như hreflang, H1s, văn bản hình ảnh thay thế và đặc biệt là dữ liệu có cấu trúc hợp lệ không chỉ hiển thị mà còn giống nhau trên cả trang chuẩn và trang AMP vì sự mâu thuẫn có thể cản trở khả năng hiển thị của SEO.

Biểu trưng thân thiện với AMP

Các biểu trưng được sử dụng phải đáp ứng các nguyên tắc AMP , nếu không, biểu trưng đó sẽ được hiển thị kém hoặc hoàn toàn không có trong băng chuyền tin bài hàng đầu.

Không thêm URL AMP vào Sơ đồ trang web XML (Trừ khi bạn là AMP gốc)

Chỉ các URL chuẩn mới thuộc về sơ đồ trang XML . Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Rel = ”amphtml” cung cấp đủ tín hiệu để Google khám phá các trang AMP.

Khi một trang AMP được ghép nối chính xác được Google lập chỉ mục, nó sẽ là phiên bản được cung cấp cho người dùng.

Đây là nỗ lực không nhỏ và khiến nhiều nhà tiếp thị tự hỏi, liệu AMP có xứng đáng với nỗ lực không?

Trang web nào nên triển khai AMP?

Trang web chính thức của AMP có đầy đủ các nghiên cứu điển hình chứng minh tác động tích cực của khuôn khổ đối với nhà xuất bản, nhà bán lẻ và các ngành khác.

Mặt khác, cũng có những bài báo gay gắt từ các chuyên gia trong ngành và nhiều trường hợp nghiên cứu thất bại.

Quyết định về AMP không rõ ràng cho tất cả các trang web.

Từ ngữ “nó phụ thuộc” trở thành sự thật.

Tuy nhiên, có những yếu tố quyết định rõ ràng cho câu trả lời tối ưu.

Nếu người dùng của bạn chủ yếu đến từ máy tính để bàn, thì AMP không dành cho bạn.

Mặc dù các trang AMP hoạt động trên máy tính để bàn, nhưng chúng không hiển thị với các tính năng phong phú và không được phân phát từ Bộ nhớ đệm AMP. Do đó, cả hai lợi ích chính đều không có sẵn. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn tạo nội dung “mới lạ” và đã chạy trên AMP, thì bạn nên tối ưu hóa nội dung đó cho đến khi AMP không còn là người gác cổng của băng chuyền tin bài hàng đầu.

Vào thời điểm đó, hãy kiểm tra xem liệu các kết quả tin bài hàng đầu trong lĩnh vực của bạn có bị các trang AMP chi phối hay không hay có bằng chứng là các trang không phải AMP thường xếp hạng ngay bên cạnh chúng hay không và nếu có thì yêu cầu là gì.

Chỉ khi điều kiện thuận lợi, hãy kiểm tra tác động của việc xóa AMP (đảm bảo tuân theo các phương pháp hay nhất ) nếu các trang không phải AMP của bạn có thể đạt được yêu cầu web vitals cốt lõi là sơn có nội dung lớn nhất (LCP) trong vòng 2,5 giây kể từ khi trang bắt đầu tải lần đầu tiên .

Đối với các trang web sẵn sàng và đủ kỹ năng để đạt được dưới tiêu chuẩn 2,5 giây, tốc độ tiềm năng và sự gia tăng phiên không phải trả tiền khó có thể là một trường hợp thuyết phục để chuyển đổi sang và / hoặc duy trì AMP.

Thời gian có thể sẽ được đầu tư tốt hơn cho các cơ hội khác.

Đối với các trang web không thể đạt được tiêu chuẩn 2,5 giây một mình, có các trang đích quan trọng trong giải pháp chuẩn hóa từ AMP có thể là một lộ trình nhanh chóng cho chiến thắng SEO này. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng hãy kiểm tra xem chức năng có thể được triển khai với các thành phần AMP hay không.

Và hãy nhớ rằng, trừ khi bạn định chuyển toàn bộ trang web sang AMP gốc, tốc độ tăng không phải dành cho tất cả các lượt xem trang, chỉ những người đến từ các nguồn phân phối hỗ trợ AMP.

Đối với các trang web chưa được phát triển hoặc những trang web đang trải qua một cuộc đại tu lớn như thiết kế lại hoặc thay đổi CMS, hãy tự hỏi xem AMP gốc có phải là giải pháp tốt nhất để cung cấp tất cả các chức năng cần thiết hiện tại và trong tương lai gần hay không.

Cảnh báo spoiler, câu trả lời có thể là không.

Đánh giá tác động của AMP

Cho dù bạn đang sử dụng AMP, từ bỏ AMP hay chỉ là một người dùng liên tục, bạn nên đo lường tác động thực sự của nó đối với trải nghiệm người dùng và khả năng hiển thị trang web.

Làm điều này trong bốn bước.

1. Xác nhận xác thực mã AMP trên tất cả các trang có liên quan

Amp Status Report In Google Search Console

Kiểm tra ngay một vài trang bằng Công cụ kiểm tra AMP là một bước khởi đầu, nhưng chưa đủ. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Google Search Console có một báo cáo trạng thái AMP chuyên dụng, cảnh báo cho bạn lý do URL AMP của bạn không đủ điều kiện để được lập chỉ mục (lỗi) hoặc có thể không hoạt động trong SERP (cảnh báo).

2. Xác minh chính xác các phân đoạn dữ liệu có cấu trúc

Valid Amp In Rich Results Test Tool

Đối với các loại nội dung AMP hiện hành, Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng rất hữu ích để kiểm tra tại chỗ một lần – hãy nhớ nhập URL AMP, không phải trang chuẩn.

Tôi thấy báo cáo Cải tiến có liên quan trong Google Search Console cũng hữu ích, mặc dù dữ liệu có cấu trúc của bài viết không được đề cập.

Một công cụ thu thập dữ liệu SEO có uy tín thường là lựa chọn tốt nhất cho quy mô.

3. Hiểu các trình điều khiển AMP hiển thị trên Google

Google Search Console Performance Report For Amp

Trong báo cáo Hiệu suất của Google Search Console, có một số thứ nguyên cần phân tích: Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

 • Loại tìm kiếm: Web, Giao diện tìm kiếm: Kết quả không nhiều định dạng AMP: Báo cáo này hiển thị số liệu cho các liên kết màu xanh lam có tia chớp.
 • Loại tìm kiếm: Web, Giao diện tìm kiếm: Bài báo AMP: Nó hiển thị các chỉ số cho các kết quả tìm kiếm được trang trí trực quan, chẳng hạn như các kết quả trong băng chuyền hoặc có hình ảnh. Xin lưu ý, chúng cũng được tính trong kết quả nhiều định dạng , chúng không loại trừ lẫn nhau.
 • Loại tìm kiếm: Hình ảnh, Giao diện tìm kiếm: AMP trên Kết quả hình ảnh: Phần này hiển thị số liệu cho kết quả tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên các trang AMP trong tab Hình ảnh của Google.
 • Loại tìm kiếm: Video, Giao diện tìm kiếm: Bài báo AMP: Báo cáo hiển thị số liệu cho kết quả video được lưu trữ trên các trang AMP trong tab Google Video.
 • Loại tìm kiếm: Tin tức, Giao diện tìm kiếm: Bài báo AMP: Hiển thị số liệu cho các trang AMP trong tab Google Tin tức trong kết quả tìm kiếm, không phải ứng dụng Google Tin tức.
 • Giao diện Discover, Discover: Bài viết AMP: Phần này hiển thị số liệu cho các trang AMP trong Google Discover.

Khi phân tích dữ liệu, hãy nhớ rằng lọc theo giao diện tìm kiếm sẽ tổng hợp dữ liệu theo trang chứ không chỉ theo thuộc tính trong bảng và bị giới hạn ở các thứ nguyên có sẵn.

Dữ liệu trong biểu đồ sẽ vẫn được nhóm theo thuộc tính.

Điều này có thể dẫn đến một số khác biệt lớn trên các tab hình ảnh, video và tin tức.

4. Hiểu các động lực và hiệu suất của các phiên AMP

Search Console chỉ hiển thị phía Google của bức tranh, bạn có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn từ Google Analytics.

Nhưng trước khi Google Analytics có thể được tin cậy để báo cáo chính xác về AMP, bạn phải triển khai “kết hợp phiên”.

Đảm bảo thiết lập Google Analytics của bạn sử dụng ID khách hàng để hợp nhất các phiên trên các phiên bản AMP và không phải AMP .

Ngoài ra, kiểm tra kỹ theo dõi sự kiện hoặc các tích hợp chuyển đổi khác như vậy có đang kích hoạt chính xác trên các trang AMP hay không.

Google Analytics Amp Reporting

Sau đó, bạn có thể đi sâu vào số lượng phiên, chuyển đổi và các KPI khác do AMP thúc đẩy bằng cách lọc theo nguồn dữ liệu làm thứ nguyên phụ. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Một số phiên có thể đến từ các nguồn không mong muốn cho đến khi bạn hiểu cách các nền tảng khác nhau liên kết AMP .

Các nguồn phổ biến và giải thích của chúng liên quan đến các phiên AMP, ngoại trừ thẻ UTM thủ công:

Explanation Table Of Amp Source / Medium In Google Analytics

Mặc dù UTM gắn thẻ các bài đăng trên mạng xã hội của riêng bạn và các nút chia sẻ trên trang web có thể giúp giải quyết một số nhầm lẫn này, nhưng sẽ luôn có một số nguồn không liên quan bên ngoài các sản phẩm của Google, nhưng chúng có vẻ không đáng kể.

Điều thường dễ hành động nhất là hiểu tác động đến KPI trải nghiệm người dùng như tỷ lệ thoát, số trang mỗi phiên hoặc tỷ lệ chuyển đổi.

Đảm bảo so sánh táo với táo.

Điều này đòi hỏi phải tạo một báo cáo tùy chỉnh để so sánh AMP (được xác định bởi nguồn dữ liệu) với không phải AMP tương ứng gần nhất (nói chung, thiết bị là thiết bị di động và nguồn / phương tiện là đường dẫn đích của google / organic và regex đến tất cả các loại trang có phiên bản AMP) thay vì hơn hiệu suất tổng thể của trang web. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Tổng kết mọi thứ

Kết quả tiếp nhận và nghiên cứu điển hình của AMP là một túi hỗn hợp.

Điều rõ ràng là nhiều nhà xuất bản đã được hưởng vị trí độc quyền của AMP trong băng chuyền tin bài hàng đầu.

Nhưng khi tính năng này được mở cho những người đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm trang, có thể lợi ích của AMP đối với khả năng hiển thị sẽ bị giảm đi nhiều. Nhiều như vậy, có thể khó để tranh luận một trường hợp cho nó.

Vì vậy, điều đó giúp chúng ta có tốc độ – điều này sẽ trở nên quan trọng hơn khi Core Web Vitals trở thành một yếu tố xếp hạng SEO.

Nếu trang web dành cho thiết bị di động của bạn có thể đạt được LCP 2,5 giây cho các trang đích chính, thì bạn không thể thấy lợi tức đầu tư tài nguyên với AMP.

Nếu không thể đạt được 2,5 giây, thì việc hỗ trợ AMP cho các trang đích chính là điều cần xem xét, đặc biệt nếu bạn có một phần đáng kể các phiên google di động / không phải trả tiền mà sau đó có thể tận hưởng lợi ích của hiển thị trước Bộ nhớ đệm AMP. Quảng cáo   Tiếp tục đọc bên dưới

Và cuối cùng, đối với những người chọn làm AMPd, hãy nhớ rằng đó là một cam kết liên tục.

Thường xuyên xem lại Google Search Console và báo cáo Google Analytics để tận dụng đầy đủ AMP.

Nếu không, bạn có thể không bù đắp được khoản nợ kỹ thuật phát triển, sự phức tạp trong bán hàng và các cạm bẫy của AMP SEO.

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác

Gafaba.com
Gafaba.com

Thích chia sẻ, thích nghiên cứu, thích đủ thứ...

Nhận thông báo
Thông báo cho tôi khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Gafaba.com
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare