Google nói không tập trung vào “link juice” thay vào đó hãy tập trung vào điều này

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về cách xử lý Link Juice. Một người nào đó trên Twitter đã hỏi John Mueller của Google về cách điều hướng “link juice” trong trang web của họ. Mueller khuyên họ nên gạt những cân nhắc đó sang một bên và khuyên họ nên tập trung tốt hơn.

Bề ngoài, câu hỏi là về cách tổ chức các liên kết từ trang chủ đến các trang danh mục để có thứ hạng hàng đầu.

Câu hỏi cơ bản, theo ý kiến của tôi, là về PageRank Sculpting.

PageRank Sculpting là khái niệm tối đa hóa luồng PageRank từ một trang đến những gì nhà xuất bản cảm thấy là các trang quan trọng nhất.

Việc tạo ra PageRank cũng liên quan đến việc cố gắng tránh cái gọi là “lãng phí” của PageRank bằng cách chặn nó chảy vào các trang được gọi là “vô dụng” như trang riêng tư và liên hệ.

Đây là câu hỏi của John Mueller trên Twitter:

“Tôi muốn chuyển link juice của trang chủ đến các trang danh mục của tôi. Tôi nên đặt các trang danh mục của mình ở đâu, trong menu điều hướng hoặc trong nội dung trang chủ? ”

Câu hỏi chủ yếu liên quan đến cách thuật toán của Google sẽ phản ứng với các liên kết.

Tiếp thị Trang web Cấp độ Tiếp theo

Theo quan điểm của tôi, khi một SEO bắt đầu tập trung vào các chi tiết cụ thể của SEO, đó là dấu hiệu của một người có thể đã đạt đến giới hạn về nơi SEO có thể đưa họ đến để đạt được thành công.

Những điều cơ bản về cách Google xếp hạng trang web, liên kết, thuật toán và các vấn đề kỹ thuật liên quan đến tốc độ trang là điểm khởi đầu cho một trang web thành công.

Có một bước tiếp theo vượt ra ngoài SEO .

Giai đoạn tiếp theo tập trung vào các kỹ năng liên quan đến việc xây dựng sự nổi tiếng.

Điều đó có nghĩa là hiểu mọi người và những gì họ muốn.

Sự hiểu biết đó dẫn đến việc hiểu vai trò của chuyển đổi , trải nghiệm người dùng, giao diện người dùng và khả năng tiếp cận (ví dụ: đừng quên khách truy cập mù màu!).

Các trang web như Facebook đã không trở nên lớn bởi lo lắng về “link juice”

Họ đã tìm thấy thành công bằng cách tập trung vào việc trở nên phổ biến với người dùng.

Khi các trang web thành công xác định một hướng không phổ biến, họ bỏ nó để phát triển một thứ khác làm tăng mức độ phổ biến của họ.

Thành công thực sự là về sự nổi tiếng, làm những điều khiến trang web của bạn trở nên phổ biến với khách truy cập trang web.

Thành công không bao giờ là chuyển hướng Xếp hạng Trang từ trang chủ đến các trang danh mục.

John Mueller của Google đã trả lời:

“Tôi sẽ quên mọi thứ bạn đọc về“ link juice ”. Rất có thể tất cả đều đã lỗi thời, sai và / hoặc gây hiểu lầm.

Thay vào đó, hãy xây dựng một trang web hoạt động tốt cho người dùng của bạn ”.

Tôi sẽ quên mọi thứ bạn đọc về “link juice”. Rất có thể tất cả đều đã lỗi thời, sai và / hoặc gây hiểu lầm. Thay vào đó, hãy xây dựng một trang web hoạt động tốt cho người dùng của bạn.

– 🍌 John 🍌 (@JohnMu) ngày 29 tháng 7 năm 2020

Tập trung vào việc xây dựng mức độ phổ biến với khách truy cập trang web

Các thuật toán của Google thiên về nội dung làm hài lòng người dùng. Các câu hỏi về liên kết danh mục trang web, điều hướng trang web, liên kết nội bộ, tất cả những câu hỏi đó có thể được trả lời bằng cách lọc chúng qua lăng kính về cách khách truy cập trang web sẽ phản ứng với các liên kết danh mục đó, điều hướng trang web , v.v.

SEO là một bước để thành công chứ không phải toàn bộ hành trình

Xây dựng sự phát triển về mức độ phổ biến quan trọng hơn trong quan điểm lớn hơn về sự thành công của trang web.

Nằm trên các chi tiết cụ thể về cách Xếp hạng trang chuyển từ trang này sang trang khác là một việc lãng phí thời gian. Những loại vấn đề đó sẽ tự khắc phục sau khi nhà xuất bản tập trung vào người dùng.

Trong quan điểm lớn hơn về việc xây dựng thành công, nhà xuất bản tập trung vào việc tăng mức độ phổ biến trang web của họ, xác định người dùng muốn gì và họ muốn như thế nào, sẽ luôn đè bẹp nhà xuất bản tập trung vào cách Xếp hạng trang chạy qua trang web của họ hoặc cố gắng đạt điểm cao trên Trang của Google Công cụ Speed Insight.

SEO là quan trọng nhưng tập trung vào việc xây dựng một trang web “hoạt động tốt cho người dùng của bạn” sẽ giúp bạn tạo ra kiến trúc thông tin tốt nhất (liên kết nội bộ và điều hướng).

Giá trị của việc biết SEO và thuật toán

Biết những kiến thức cơ bản về SEO chỉ là giai đoạn đầu tiên để trở thành một nhà tiếp thị tìm kiếm thành công.

Học và hiểu về các bằng sáng chế và tài liệu nghiên cứu của Google là giai đoạn thứ hai giúp bảo vệ bạn khỏi lãng phí thời gian vào các xu hướng SEO phổ biến nhưng vô ích.

Biết những điều cơ bản về các thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm bảo vệ bạn khỏi những ý tưởng SEO tào lao như Từ khóa LSI , phân tích tình cảm trong xếp hạng, đánh dấu trang xã hội và link juice.

Hãy quên link juice

Giai đoạn “link juice” đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Trong những ngày đầu, tất cả những người làm SEO nghiêm túc đều sử dụng thuật ngữ chính xác và đúng đắn hơn, Xếp hạng trang .

Cụm từ “ink juice” ban đầu được sử dụng một cách thân mật.

Việc sử dụng cụm từ đó đã trở nên phổ biến với sự gia nhập của một thế hệ SEO mới, những người chưa từng trải nghiệm Thanh công cụ Xếp hạng trang. Hầu hết các nhà tiếp thị tìm kiếm tương đối mới làm quen với SEO sử dụng cụm từ, link juice.

Những người làm SEO nghiêm túc không bao giờ sử dụng cụm từ Link Juice theo bất kỳ cách nào trừ khi không chính thức.

Nhưng ngay cả theo cách thân mật, nó vẫn khiến một người nghe có vẻ kém chuyên nghiệp hơn, giống như sử dụng từ “không” trong khi “làm việc cần thiết”.

Cựu nhân viên Google Pedro Dias đã nói điều này về cụm từ link juice :

Pedro Dias Ex-Googler Link Juice

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác

Gafaba.com
Gafaba.com

Thích chia sẻ, thích nghiên cứu, thích đủ thứ...

Nhận thông báo
Thông báo cho tôi khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Gafaba.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare