Công cụ hỗ trợ SEO (tools) MIỄN PHÍ

Nhiều SEO-er không coi bảo mật là một phần của việc tối ưu SEO và đôi khi các SEO-er chỉ chú trọng vào Công cụ hỗ trợ SEO (tools). Và bảo mật chỉ trở thành một vấn đề sau khi một trang web bị hack và thứ hạng bị giảm xuống. Theo tôi, bảo mật trang web nên là một thành phần của việc tối SEO. Một trang web an toàn là một phần quan trọng trong việc xếp hạng và nó là yếu tố cực kỳ quan trong nếu Website của bạn là Website bán hàng Online. Đó là lý do tại sao tôi đề cập nó trước tiên khi làm SEO.

Công cụ kiểm tra tính bảo mật Website Miễn Phí giúp hỗ trợ cho SEO

Kiểm tra website mình có nằm trong danh sách “đen”?:

Nếu trang web của bạn được liệt kê trên công cụ này có thể là một dấu hiệu cho thấy trang web của bạn đang hoặc bị “xâm phạm”. Bị đưa vào danh sách đen có thể có tác động tiêu cực đến khả năng gửi email của bạn. Điều đó ảnh hưởng Email Marketing của bạn và việc xây dựng liên kết cho website của bạn.

Nếu web của bạn không còn bị “xâm phạm” nữa, bạn hãy liên hệ để được xóa ra khỏi danh sách đen này nhé.

Trình quét “lỗ hổng” WordPress miễn phí

Trình quét lỗ hổng miễn phí này cung cấp một bản quét nhanh chóng nhưng toàn diện về các vấn đề tiềm ẩn. Tạo báo cáo sau đó nghiên cứu xem trang web của bạn có vấn đề cần khắc phục hay không. WPScans.com là một công cụ hữu ích để bắt đầu kiểm toán bảo mật.

HTTP/3 CHECK

Http3/Check Trong Bài Công Cụ Hỗ Trợ Seo (Tools) Miễn Phí | Gafaba.com

HTTP/3 Check

Khi nói đến Internet, mục tiêu luôn là tốc độ. Sẽ rất nhanh thôi, chủ sở hữu trang web sẽ có tùy chọn sử dụng HTTP/3 mới để cải thiện tốc độ trang web và khi trình duyệt áp dụng giao thức mới, bạn sẽ thấy tốc độ tải xuống dữ liệu nhanh hơn. Vậy Website của bạn đã có chưa? Kiểm tra bằng công cụ dưới đây:

Nếu bạn sử dụng WordPress, mà chưa biết cách cài đặt HTTP/3 thì có thể tham khảo bài này: Hướng dẫn cách cài và cấu hình Quic.cloud cho WordPress

Công cụ hiệu suất Web miễn phí

Kiểm tra GZip

Công cụ kiểm tra GZip sẽ giúp kiểm tra xem trang web của bạn có đang sử dụng nén GZip không. Sử dụng tính năng này cho phép xem máy chủ của bạn có đang hỗ trợ GZip, giúp việc nén và tại trang web của bạn một cách nhanh chóng.

GZip Compression tool

Kiểm toán hiệu suất YSlow

Công cụ kiểm tra hiệu suất YSlow miễn phí là một máy quét kiểm tra hiệu suất toàn diện. Nó tạo ra một báo cáo với 23 quy tắc cải thiện hiệu suất.

Trình kiểm tra nội dung trùng lặp miễn phí (Duplicate content)

Công cụ quét nội dung trùng lặp Siteliner hoàn toàn miễn phí là một cong cụ quét được cung cấp bởi CopyScape (một dịch vụ chống đạo văn).

Siteliner là một công cụ tốt và nó hiện giới hạn trong 250 trang. Tuy nhiên, rất hữu ích khi cảnh báo bạn về một vấn đề có thể xảy ra với các trang trang của bạn.

Công cụ hiệu suất tốc độ trang web miễn phí

Kiểm tra hiệu suất và tốc độ với GTmetrix là một công cụ khác sẽ tạo ra các điểm chuẩn khác nhau. Sử dụng các điểm số này để hiểu hơn về trang web của bạn để đưa ra các plan để cải thiện nó.

Công cụ kiểm tra trang web của Google

Google cung cấp nhiều công cụ liên quan đến SEO. Google Search Console rất quan trọng và đáng được đề cập. Dưới đây là danh sách một phần các công cụ hữu ích khác do Google cung cấp để kiểm tra và kiểm tra các trang web và trang web.

Công cụ này giúp chẩn đoán các vấn đề với dữ liệu có cấu trúc của bạn. Tuy nhiên, chỉ vì dữ liệu có cấu trúc xác thực không có nghĩa là nó hoàn toàn chính xác. Đảm bảo bạn đang tuân theo Nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc của Google.

Trình xác thực dữ liệu có cấu trúc không xác minh xem dữ liệu có cấu trúc của bạn có tuân thủ các nguyên tắc của Google không. Làm sai với dữ liệu có cấu trúc có thể dẫn đến một hình phạt thủ công .

Web.Dev / Lighthouse

Đây là phiên bản trực tuyến của Chrome Lighthouse. Chrome Lighthouse là tiện ích mở rộng Chrome của Google . Tiện ích mở rộng cho phép bạn tận dụng công cụ kiểm tra trang web của Google. Web.dev cho phép bạn thực hiện hầu hết các thao tác tương tự từ trình duyệt web.

Web.dev kiểm tra hiệu suất, khả năng truy cập, thực tiễn tốt nhất và các vấn đề lập chỉ mục (được gắn nhãn là SEO).

Hiệu suất liên quan đến tốc độ. Thực tiễn tốt nhất liên quan đến các yếu tố như liệu trang web có đang sử dụng HTTPS hay không, vấn đề bảo mật với JavaScript, Loại tài liệu HTML. Báo cáo SEO không thực sự về SEO mà là về cách trang web có thể được lập chỉ mục tốt. Khả năng tiếp cận là tự giải thích…

Và tất nhiên, là bất kể công cụ nào có hay hay dở, thì đều do cách chúng ta sử dụng, và hơn hẳn là cái MindSet nữa nhé

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác


Mr. Hugo

Mr. Hugo

Thích chia sẻ, thích nghiên cứu, thích đủ thứ...

14 Bình luận
Tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao Đánh giá thấp Thêm đánh giá của bạn
 1. Mình đã làm thử, và rất thích.

 2. Cám ơn bạn nhé, bài rất cơ bản

 3. Mình đã làm thử, và rất thích.

 4. Cám ơn bạn nhé, bài rất cơ bản

  Hãy bình luận nào

  Gafaba.com
  Logo
  Compare items
  • Total (0)
  Compare