Làm quảng cáo facebook có đơn giản như bạn nghĩ!

Để vận hành một project về paid media (quảng cáo trả tiền) nói chung cụ thể là Facebook Ads (quảng cáo facebook) nói riêng thì cần một quy trình tương đối nhiều bước. Trong chủ đề này mình sẽ nói qua 4 bước cơ bản mà bất cứ chiến dịch nào cũng có thể áp dụng không chỉ riêng gì làm quảng cáo facebook.

Tìm hiểu Brief

Nếu bạn không phải chạy dịch vụ thì có thể xem như bước này là tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nghiêm túc.

out come của bước này -> Hiểu về sản phẩm, USP, giá cả, lịch sử chạy nếu khách đã từng chạy, đóng gói sản phẩm, phân bổ media cost, tìm ra giá cost có thể chấp nhận…

Brainstorm

  • Nghiên cứu đối thủ, xem thông điệp của họ là gì, USP họ đang đánh vào, tệp khách hàng của họ, điểm mạnh điểm yếu, key success là gì.
  • Lên chiến lược triển khai: khai thác SWOT của sản phẩm/dịch vụ/brand, xác định TA rõ ràng, tìm ra được USP, Reason To Buy, Reason To Belive, Rào cản mua hàng .v.v….

Planning

Từ thông tin ở bước 2 lên content direction và content angle (Phân tách TA, insight để test và scale về sau này) đây sẽ là kho tàng dùng để test A/B khi set quảng cáo. Bước này khá dài và quan trọng bạn nào cần hỏi thêm thì inbox có thời gian mình sẽ chia sẻ nhiều hơn nhé.

>>> Những thay đổi trong thuật toán Facebook sẽ ảnh hưởng như thế nào? Và 7 lời khuyên hữu ích

Set camp

Dựa vào các thông tin đầu vào ở các bước trên nhân viên set ads sẽ lên Plan phân bổ ngân sách theo từng ngày, chạy hình thức hình gì, luồng ads sẽ như thế nào, test A/B vs content gì, headline ra sao v.v….

>>> Cách target chuẩn – Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook Ads

Lưu ý: Hình ảnh/Video là phần rất quan trọng nếu muốn chạy quảng cáo facebook thành công (thành công tức là hoàn thành được KPI về số của facebook, còn việc hàng có bán được hay không phụ thuộc vào sản phẩm và quy trình bán hàng của sale, luu ý chỗ này nhé)

Phần Material dùng để set quảng cáo sẽ được team content trong khi lên Content Angle brief luôn để team Design triển khai, tuỳ theo hình thức chạy mà material sẽ khác nhau (Multi, Single, Carousel, Video v.v…)

Cơ bản là như vậy, hòm hòm khoảng 10 cái sheet trong 1 cái Plan Facebook Ads, chuẩn bị đầy đủ và chi tiết thì mình tin chắc bạn sẽ tối ưu được chiến dịch của mình một cách tốt nhất. Còn bán được hàng hay không thì còn do sản phẩm và thị trường như thế nào nữa nhé.

Tính sơ sơ nếu chạy 1 dự án facebook sẽ cần 4 vị trí:

  • Account : Quản lý tiến độ và hiệu quả của dự án
  • Content: Phụ trách Content Angel, Bóc tách insight, bla bla
  • Design: Làm material xịn xò để ráp vào content ăn ý nhất có thể
  • Performance (thằng chạy ẹt): setup camp, phân bổ ngân sách, theo dõi số, report đưa ra hướng tối ưu…

Bonus: Quy trình bán hàng trên sàn Ecom

Làm Quảng Cáo Facebook Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ! | (Hình 3)
Quy Trình Bán Hàng Trên Sàn Ecom Của Team Cường Soạn Để Setup Cho Client, Bạn Nào Hứng Thú Thì Trao Đổi Thêm Nè

P/s: Tạm ok rồi, A/C nào còn chưa hiểu chỗ nào thì mời em ly cafe em chia sẻ thêm nhé.

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác

Cường Dory
Nhận thông báo
Thông báo cho tôi khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Gafaba.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare