Trẻ khóc đêm, mẹ dùng cách này, con ngủ ngoan đến sáng

Để củ tỏi, cành dâu đầu giường ngủ

Lấy một vài củ tỏi hoặc cành dâu tằm để ở đầu giường nằm của hai mẹ con. May thêm một cái túi dây rút nhỏ, cho vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé.
Cành Dâu Tây

Dùng hương lá trầu không

[the_ad id=”415″]
Lấy vài lá trầu không đem hơ nóng vừa phải rồi đắp lên trán, lên bụng và lưng cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể vò nát lá trầu không trong lòng bàn tay, sau đó bỏ lá đi, lấy tay sờ lên trán, lên thóp con, bé sẽ đỡ quấy khóc đi nhiều. Lá trầu cực tốt trong phòng và chữa nhiều bệnh cho bà đẻ và trẻ sơ sinh.
Lá Trầu Không

Xông quả bồ kết

Đầu tiên, mẹ phải bế trẻ sang phòng khác. Ở phòng cũ, mẹ chuẩn bị một niêu than hồng rồi cho vài trái bồ kết vào nướng để khói bốc lên. Xông phòng bằng khói quả bồ kết theo sẽ giúp các luồng khí xấu và hơi ẩm trong phòng mất đi. Mặc khác, hương bồ kết còn có tính sát khuẩn, tốt cho việc phòng trừ bệnh đường hô hấp nên cực tốt cho phòng bà đẻ và phòng có con nít.

Bồ KếtĐợi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết nữa thì ẵm bé quay trở lại phòng, bé sẽ đỡ khóc, ngủ ngoan hơn hẳn.

[the_ad id=”415″]

Trong khi đó, theo nguyên nhân y khoa thì bé quấy khóc do 3 nguyên nhân: Thời gian ngủ phân bố không phù hợp, bé cảm thấy không dễ chịu trước khi đi ngủ và da trẻ không được thoải mái.

Do đó mẹ có thể chăm sóc bé theo những cách này để con dễ đi vào giấc ngủ:

  • Kiểm tra bỉm của con, kiểm tra xem con còn đói không.
  • Thử điều chỉnh lại thời gian ngủ ban ngày cho bé thật hợp lý.
  • Vuốt ve cẳng chân của bé: Cẳng chân là nơi hội tụ nhiều dây thần kinh quan trọng. Mẹ massage, vuốt ve nhẹ nhàng cẳng chân con có thể trấn tĩnh tinh thần và giúp bé ngủ ngon.
  • Ôm và vỗ về bé: Khi khóc có thể bé đang sợ hãi, mẹ hãy ôm ấp vỗ về nhịp nhàng để yên lòng và nín khóc từ từ. -Cho bé bú mẹ: Bú mẹ cũng là một cách cực kỳ hay để giúp bé nín khóc, vừa không bị đói vừa ổn định thần kinh, con sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.
  • Đưa bé đi xét nghiệm vi chất xem có bị thiếu chất gì khiến cơ thể khó chịu, khó ăn, khó ngủ hay không.

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác

Wikipedia
Nhận thông báo
Thông báo cho tôi khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Gafaba.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare