19 cách tăng like hiệu quả dành cho chủ shop online 2020

19 phương pháp hiến kế cho chủ shop cách tăng like nói riêng và tương tác nói chung trong ngày, trong tuần và cả lâu dài. Đặc biệt, 5 cách đầu tiên chủ shop có thể thực hiện trong vòng 30 phút với một chiếc smartphone.

Tăng like trong ngày

Những thủ thuật giúp chủ shop tăng like ngay lập tức mà không cần chuẩn bị nhiều.

Bắt trend (Catch Trend)

Trend là những xu hướng, trào lưu hấp dẫn thu hút nhiều người quan tâm, chia sẻ và hành động theo trong một thời gian nhất định. Với tâm lý thích theo đám đông, mọi người sẽ cập nhật ngay bằng cách like, share.

Vì vậy, nương theo trend là một trong những cách dễ nhất để chủ shop online (social seller) thu hút một lượng like lớn và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 1)
Hình: Diên Hy Công Lược là trend có độ “nóng” khá lâu

Muốn trở nên “nhạy” hơn với xu hướng, chủ shop cần bắt đầu bằng việc nhận biết những trend đang nổi bật, những chủ đề đang được nói nhiều xung quanh mình và trên online, đặc biệt là từ những nguồn tạo trend như Cafebiz, Yeah1… Sau đó dùng chút sáng tạo vốn có của mình để áp dụng trend một cách khéo léo, duyên dáng.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 2)
Hình: Khi Phan Văn Đức ghi bàn trong trận cầu với Campuchia trong AFF Cup vừa rồi, nhiều shop online đã “chịu chơi” bắt trend bằng cách miễn phí, giảm giá cho tất cả khách hàng tên Đức. (nguồn: Internet)

Nếu muốn nhanh hơn, chủ shop vẫn có thể đăng lại trend trên fanpage/tường nhà mình và đừng quên ghi nguồn mà vẫn đạt được hiệu quả gần như tương đương.

Bạn có biết: Một khoảnh khắc đời thường cũng đủ tạo like

Bên cạnh hình sản phẩm, hình ảnh thường ngày, cảnh hậu trường (behind the scene) vừa có thể thu hút lượt like vừa tăng sự gắn kết với khách hàng.

Ví dụ: chủ shop hàng xách tay có thể đăng hình khui thùng hàng sáng nay; chủ shop thời trang ghi lại quá trình đóng gói hàng cho khách; chủ shop vật dụng có thể chụp lại hình anh ship hàng dễ thương đang trên đường giao hàng cho khách.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 3)
Hình: Chỉ cần một tấm hình dễ thương như thế này là shop “tăng điểm” trong mắt cộng đồng rồi 

Những bức hình hay video như thế dễ dàng thực hiện bằng điện thoại và đăng ngay lập tức. Lưu ý, nếu hình ảnh thì chiều rộng và dài khoảng 403 x 403 và không quá 1.200 x 1.200 pixel. Video nên hiển thị không quá 1 phút để được ưu tiên trên News Feed của Facebook.

Những bức hình hay video như thế dễ dàng thực hiện bằng điện thoại và đăng ngay lập tức. Lưu ý, nếu hình ảnh thì chiều rộng và dài khoảng 403 x 403 và không quá 1.200 x 1.200 pixel. Video nên hiển thị không quá 1 phút để được ưu tiên trên News Feed của Facebook.

Đừng quên những nội dung tạo niềm vui

Những thông tin căng thẳng ngập tràn trên Facebook khiến các nội dung tích cực như hình ảnh hay video giải trí thú vị, hài hước nhận được nhiều chú ý và yêu thích.

Đơn giản là những nội dung khiến bạn mỉm cười, tạo cảm xúc tích cực như hình ảnh ngon lành của món ăn bạn đang kinh doanh, hay hình chú mèo đang thảnh thơi “làm nền” cho chiếc son Christian Louboutin đỏ rực.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 4)
Hình: Những nội dung khiến bạn mỉm cười, tạo cảm xúc tích cực sẽ tạo hiệu quả bất ngờ cho shop online

Chủ shop có thể tham khảo các nội dung của Bored Panda, một tờ báo với định hướng “chiến đấu với sự nhàm chán bằng các câu chuyện tin tức nghệ thuật và tốt lành”, như “10 hình ảnh trước-và-sau chứng minh các quý ông để râu sẽ bảnh bao hơn”, “50 tấm hình đẹp nhất về loài chó mà tôi từng chụp”… để làm giàu nội dung cho fanpage của mình.

Chỉ cần camera điện thoại và một phần mềm chỉnh sửa ảnh loại đơn giản nhất như Instagram, Snapseed hay VSCO là shop đã đem lại niềm vui nho nhỏ cho người đọc và nhận lại được nhiều like rồi.

Facebook Story, tại sao không?

Facebook Story là bước đệm đơn giản nhất giúp các chủ shop nhỏ làm quen với video production và tiếp cận được khách hàng của mình trong thời video ngày càng lên ngôi.

Với độ dài chỉ 15s và trang bị sẵn khá nhiều công cụ (filter, edit…) và tự xóa sau 24 giờ, Facebook story giúp chủ shop khi đăng ảnh/video không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn tăng được độ nhận biết của shop.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 5)
Hình: Những khoảnh khắc nho nhỏ cũng có “quyền năng” giúp shop tăng tương tác với khách hàng (nguồn hình: SoNice, Đặc sản Đà Lạt – thập cẩm sấy Happy, Star Kitchen)

Đăng bài và tag bạn bè:

Tag bạn bè vào bài post của fanpage là một trong những cách tăng like cũng như tương tác nhanh chóng vì post đó không những hiện trên News Feed bạn bè của họ (tăng độ hiển thị và nhận biết) mà có thể những người được tag sẽ hứng thú với nội dung chia sẻ.

Tuy nhiên, đây là con dao hai lưỡi cần được dùng đúng cách vì khi lạm dụng sẽ tạo ra phản ứng ngược (unlike, unfollow).

Nội dung post nên là những gì thật sự thú vị, hữu ích với người được tag hoặc những thông báo quan trọng của shop như khuyến mãi, cuộc thi, giveaway …


Tăng like trong tuần

Tạo chuyện cho hình

Theo một thống kê, post hình ảnh chiếm hơn 93% cho những post có engagement (click, like, share, comment) cao nhất trên Facebook. Trung bình 1 hình ảnh có lượng like hơn 53%, comment hơn 104% và click hơn 84% so với post chữ đơn thuần.

Não người thích tiếp nhận hình ảnh hơn chữ nên người dùng dễ ấn tượng với các post có hình ảnh, nhất là các hình ảnh có cảm xúc, thông điệp, câu chuyện thú vị.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 6)
Hình: Thương hiệu giày Ananas đã áp dụng điều này. Không những chỉ đăng hình về sản phẩm mà còn gắn câu chuyện Sài Gòn giản dị vào những đôi giày năng động ấy

Chọn 1 sản phẩm, chụp 1 loạt hình và sáng tạo ra một câu chuyện đầy cảm xúc như “Một ngày của chiếc son Dior” hay câu chuyện giản dị hằng ngày của gia đình ấm áp cũng là chủ đề mà chủ shop vật dụng gia đình (household items) có thể nghĩ đến.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 7)
Hình: Một bức hình có thông điệp rõ ràng và đánh trúng suy nghĩ thầm kín (insight) của khách hàng sẽ tạo ra nhiều like hơn

Kết hợp với phương pháp số 1 (bắt trend) hoặc số 4 (Facebook Story), câu chuyện hình ảnh hình ảnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đăng nhiều ảnh trong 1 post (Multiple images/Album)

Bài post có cả album ảnh nhận được nhiều tương tác hơn một post thông thường tới 180% (theo công ty nghiên cứu Wishpond). Mở đầu cho xu hướng album là một loạt các album tổng hợp công thức làm các món ăn như Cách làm các món lẩu ngon (246,200 lượt shares); Công thức xôi chè kem – món ngọt – tráng miệng – món ăn vặt (250,881 shares) …

Các shop thời trang đang làm rất tốt điều này, ví dụ như Missxu với album giày “Mẫu cao gót trên 8cm phù hợp dự tiệc cuối tuần”, “Những chiếc nơ xinh”…Điều này thỏa mãn nhu cầu lựa chọn thỏa thích của khách (khách hàng vốn thích được lựa chọn) và tăng lượt like, lượt tương tác cho fanpage.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 8)
Hình: Khách hàng vốn thích được lựa chọn, Album hình thỏa mãn nhu cầu lựa chọn thỏa thích của khách, từ đó giúp tăng like và tương tác cho Fanpage

Chỉ cần 1 nguồn ảnh trên 7 tấm hình là shop đã có thể ứng dụng hình thức Multiple images/Album:

Bước 1: tìm hiểu một nhu cầu bức thiết hiện tại.

Bước 2: tập hợp những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu đó, và cuối cùng cho nó vào 1 album, vậy là shop đã có một post sẵn sàng được lên sóng.

Tạo ra và tận dụng thông tin hữu ích

Nội dung hữu ích là cách tăng like “bền vững”, có sức sống lâu nhất trong tất cả các loại nội dung. Nếu như chủ shop khó mà dùng lại (repost) những nội dung đã hết “hot” như trend, thì thông tin hữu ích vẫn có thể dùng để đăng lại vào bất kỳ lúc nào.

Đó có thể là những mẹo hay, bí quyết, bí kíp, thông tin về lĩnh vực kinh doanh. Hoặc nếu kinh doanh vật dụng chăm sóc nhà cửa (household items) chủ shop có thể chia sẻ các phương pháp “10 cách tẩy sạch vết bẩn”, “9 cách giúp trẻ nín khóc ngay lập tức” …

Những thông tin hữu ích luôn đem đến fanpage của shop độ kết nối cao với khách hàng, từ đó tăng lượng like, follow nói riêng và tương tác nói chung.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 9)
Hình: Nội dung hữu ích là phương pháp tăng like có sức sống lâu nhất trong tất cả các loại nội dung, mà còn có thể tái sử dụng 

Sử dụng phản hồi tốt của khách hàng

Shop thường xuyên nhận được những lời khen của khách hàng? Đừng bỏ qua điều đó. Hãy sử dụng nó như sự khích lệ và thông tin tham khảo cho người khác. Công khai phản hồi tốt của khách hàng sẽ giúp những khách hàng khác tin tưởng vào sản phẩm của shop hơn.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 10)
Hình: Hầu hết các shop online đều biết tận dụng khéo léo phản hồi tích cực của khách 

Một nghiên cứu cho thấy 88% khách hàng tin vào review online nhiều như tin người quen giới thiệu sản phẩm. Hầu hết các shop online đều biết tận dụng tốt điều này, thậm chí rất khéo léo.

Để tăng like cho shop và nhận được thiện cảm của người đọc, chủ shop có thể chia sẻ phản hồi của khách kèm với lời cảm ơn chân thành đối với sự ủng hộ của tất cả khách hàng trong thời gian qua.

[su_box title=”Câu hỏi gợi ý?” box_color=”#25982B”]1. HÔM NAY: Hôm nay cộng đồng đang nói về điều gì? Bạn có thể ứng dụng nó vào sản phẩm của mình như thế nào? [Đọc lại phương pháp số 1: Bắt Trend]
2. NGÀY MAI: Chọn 7 hình của sản phẩm/dịch vụ cùng thuộc 1 chủ đề nào đó, tốt nhất là 1 chủ đề bắt trend. Ví dụ: 9 đôi giày hợp để “đi bão”, 7 món ăn kích thích vị giác [Đọc lại phương pháp 7][/su_box]

Tặng quà (giveaway) thế nào cho hiệu quả?

42% người dùng nhấn like page để được hưởng giảm giá và khuyến mãi (theo số liệu từ Socially Stacked). Giveaway là hoạt động được khách hàng/cộng đồng yêu thích nhất nên có thể tăng like nhanh chóng.

Chỉ cần thực hiện 1 số bước đơn giản như like, share, tag bạn bè, khách sẽ nhận được quà. Mức độ hứng thú của khách hàng tỉ lệ thuận với cơ hội được nhận quà và giá trị phần thưởng.

Thông thường các chủ shop thực hiện giveaway khi muốn lan truyền thông tin về shop (spread awareness) và tiếp cận với khách hàng mới.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 11)
Hình: Mức độ hứng thú của khách hàng dành cho chương trình Giveaway tỉ lệ thuận với cơ hội được nhận quà và giá trị phần thưởng

Shop chỉ cần chọn 1 sản phẩm/dịch vụ be bé xinh xinh để tặng với một yêu cầu duy nhất là khách hàng là like, share, tag bạn bè. Đặc biệt, phương pháp này sẽ hiệu quả hơn nếu shop sử dụng cùng với phương pháp tag bạn bè, Facebook story, bắt trend đã hướng dẫn ở trên.

Tổ chức 1 cuộc thi online

So với giveaway, một cuộc thi có khả năng tăng like, share, follow cho fanpage nhiều hơn nhưng cũng đòi hỏi thời gian dài hơn và giá trị giải thưởng cao hơn. Theo Buffer, một cuộc thi đặt tiêu đề cho ảnh cũng đã nhận được lượng comment gấp 5,5 lần so với bài post thông thường.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 12)
Hình: Thương hiệu giày Ananas đã tổ chức 1 cuộc thi ảnh online Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ tham gia với giải thưởng là chính sản phẩm của shop

Với tính phổ biến của mạng xã hội ngày nay, chủ shop có thể tạo 1 cuộc thi thu hút nhiều người tham gia ngay lập tức. Tuy nhiên, cơ chế của cuộc thi phải đơn giản, dễ thực hiện để người chơi hoàn thành bài thi trong thời gian ngắn.

Gợi ý cho shop một cơ chế vừa có lợi cho shop vừa dễ cho người tham gia là comment cảm nhận về sản phẩm hoặc lý do cần sản phẩm, ví dụ: “Tag tối đa 10 người bạn và giải thích vì sao bạn cần sản phẩm XYZ”, comment được ủng hộ nhiều nhất sẽ được quà.

Giải thưởng cho cuộc thi là chính sản phẩm của shop (10 bộ phẩm, 1 tháng sử dụng) vừa nằm trong ngân sách, vừa giúp khách dùng thử sản phẩm. Vé xem phim, voucher, card điện thoại cũng là những phần thưởng được ưa chuộng mà không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Lưu ý, quảng bá (seeding) cho cuộc thi là bước các chủ shop thường bỏ qua. Chủ shop nên dành thời gian đăng cuộc thi của mình lên các group hoặc comment liên quan để nhiều người biết đến và tham gia.

Review chính sản phẩm đang bán: Lợi cả đôi đường

Người tiêu dùng luôn cần những đánh giá trung lập (review) về sản phẩm với đầy đủ phân tích điểm mạnh điểm yếu để dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy review nổi lên 5 năm trở lại đây và xuất hiện ở hầu như tất cả lĩnh vực, từ địa điểm ăn uống, mỹ phẩm, du lịch, phim ảnh …

Những review xác thực không những giúp chủ shop cung cấp thông tin cho cộng đồng mà còn được nhận sự đồng tình, ủng hộ và tất nhiên là yêu thích (like) của người xem. Trang kinh doanh mỹ phẩm online Happy Skin Store là một ví dụ điển hình về việc đi lên từ những phần review sản phẩm uy tín.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 13)
Hình: Trang kinh doanh mỹ phẩm online Happy Skin Store đi lên từ những phần review sản phẩm hữu ích uy tín 

Chủ shop có thể tự mình review chính sản phẩm đang kinh doanh dưới hai hình thức thông dụng là video hoặc bài viết. Nếu ít thời gian thì chia sẻ lại (repost) bài review từ nguồn Internet cũng là một cách hiệu quả. Dù dưới hình thức nào, chủ shop cũng đừng quên cung cấp link sản phẩm liên quan vào cuối bài.

Bài post ngắn và bài post chứa câu hỏi: Sức mạnh của sự đơn giản

Những bài post ngắn không tốn nhiều thời gian nhưng có thể thu hút lượt like và tương tác bất ngờ. Theo 1 khảo sát, post dưới 250 ký tự nhận được tương tác nhiều hơn 60% các post vượt quá số chữ này, và dưới 80 ký tự thì lượng tương tác tăng thành 66%. Ít ai có kiên nhẫn đọc 1 post quá dài, vì vậy giữ nội dung ngắn gọn, súc tích là điều tiên quyết.

Một số ý tưởng post ngắn và siêu ngắn cho chủ shop:

1. Post “Điền vào chỗ trống”:

Đây là cách khá duyên để chủ shop khảo sát người dùng về một sản phẩm/xu hướng, thậm chí là sản phẩm của mình.
Ví dụ: Xài vali MIA thấy siêu _____

2. Post “Ghép từ”:

Đừng ngại kêu gọi sự sáng tạo của người tham gia.
Ví dụ: Hãy comment Tên 1 bài hát bất kì + cụm từ “quên tô son” (Comment: Thằng điên quên tô son, Như lời đồn quên tô son …)

3. Post “Câu hỏi”:

Các shop online có thể sử dụng đây như một phương pháp trưng cầu dân ý: “Shop mình khuyến mãi vào thứ 7 hoặc chủ nhật, các bạn thích ngày nào?”.
Đặc biệt, HubSpot phát hiện ra rằng nếu câu hỏi chứa chữ “nên”, “cái nào”, “ai” thì sẽ được người khác vào đăng lời bình luận nhiều hơn.
Ví dụ, câu hỏi: “Có 500k, nên mua sản phẩm trị mụn nào?”, “Đi chơi Noel nên mặc váy ngắn hay váy dài” thì sẽ nhận được nhiều comment hơn.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 14)
Hình: Boutique de Paris áp dụng Phương pháp 13 (post câu hỏi) và Phương pháp 1 (Bắt Trend) để tạo được sức hút 

Sử dụng video

Video hiện đang là hình thức đem lại hiệu quả tăng like và tương tác cao nhất so với các hình thức truyền thống. Bên cạnh 8.7% lượng fan có thể tiếp cận tự nhiên các post video, Facebook cũng đang có nhiều động thái ưu ái hơn cho hình thức này.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 15)
Hình: Video hiện đang là hình thức đem lại hiệu quả tương tác cao nhất so với các hình thức truyền thống 

Vì vậy, chủ shop nên nhúng video nhiều hơn vào các bài post với nội dung đa dạng như cảm nhận của khách hàng, review sản phẩm, nhân viên làm việc, shop lúc đông khách, hướng dẫn sử dụng sản phẩm …

Ngay trong bài sau sẽ chia sẻ cho chủ shop các cách tạo video trong tối đa 3 tiếng để có thể gia tăng giá trị nội dung và sự thu hút cho fanpage mà không cần các thiết bị, phần mềm phức tạp.

Tận dụng livestream

Dù là công cụ mới nhưng livestream đã tạo ra hiệu quả bán hàng không tưởng vì nhiều lý do: tạo sự tương tác online gần như offline, khách hàng tận mắt thấy sản phẩm ở nhiều góc độ, giới thiệu sản phẩm mới hay tư vấn cho khách hàng, được giải đáp câu hỏi ngay lập tức.

Ngày nay hầu như shop online nào cũng sử dụng livestream để hỗ trợ tương tác, tăng độ tin cậy, bán hàng và nhiều mục đích khác.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 16)

Nếu chưa bao giờ thử công cụ này, chủ shop nên bắt đầu làm quen từ những nội dung đơn giản, trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó tiến tới thử nhiều hình thức khác như phỏng vấn, review sản phẩm, thậm chí bán hàng.


Tăng like bền vững

Đây là những phương pháp tăng like trong dài hạn, bền vững giúp chủ shop có thể giữ được mức độ tăng like đều đặn, thậm chí tăng sự gắn kết, tương tác

“Ăn khách” từ thời điểm đăng bài

Thời điểm có tác động lớn đến số lượng like, share, follow của bài đăng. Thông thường bài post vào thứ 5 và thứ 6 có tương tác nhiều hơn so với các ngày khác. Đồng thời buổi trưa sau giờ làm việc hoặc tối sau 7 giờ cũng là những thời gian đăng bài hữu hiệu (theo trang BuddyMedia).

Nếu biết được thời gian có nhiều người online, bài post sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, ngược lại sẽ tạo tương tác cực thấp.

Chủ shop có thể trực tiếp xem thông tin thời gian đối tượng khách hàng của mình online nhiều tại Facebook Insights. Để tìm hiểu, nhấp chuột vào Insights -> Posts.

Luôn phải gần gũi với khách hàng

Thiếu tiếp xúc lý tính (physical interaction) như tương tác với sản phẩm và người bán hàng là yếu điểm lớn nhất của việc bán hàng online. Để khách nhớ đến cửa hàng, sản phẩm của mình lâu dài, các shop online cần đặc biệt lưu ý dành thời gian để tìm hiểu và gần gũi với khách hàng hơn.

3 lưu ý sau sẽ giúp chủ shop giữ khách hàng gần gũi với shop:

Thứ nhất, shop online cần trả lời comment/inbox các câu hỏi của khách một cách nhanh chóng, nhiệt tình, thiện cảm. Thông thường tương tác như like, share, follow … sẽ xuất hiện trong vòng những giờ đầu tiên sau khi đăng cập nhật, shop online nên chuẩn bị nhân sự túc trực để đảm bảo khách được phản hồi nhanh nhất có thể.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 17)
Hình: Tốc độ trả lời khách góp phần giúp nhiều shop phát triển bền vững. Nếu quá tải, hãy nghĩ đến chuyện tìm thêm nhân viên hoặc một BOT

Thứ hai, nghiên cứu Facebook Insight là điều shop online nên làm định kỳ để tìm hiểu nhu cầu, hành vi, suy nghĩ ngầm của khách hàng, từ đó tạo những bài post quảng cáo đánh đúng đối tượng mục tiêu của shop, đúng độ tuổi. Facebook Insight cũng giúp chủ shop nhìn thấy những post có nhiều tương tác nhất để tạo thêm nhiều post tương tự hoặc repost.

Cuối cùng, gửi chương trình khuyến mãi cho qua messenger hoặc email cho khách hàng là cách hay để “nhắc khéo” khách hàng quay trở lại với mình.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 18)
Hình: Định kỳ gửi chương trình khuyến mãi cho qua Messenger hoặc Email cho khách hàng là cách hay để “nhắc khéo” khách hàng quay trở lại với mình

Post của shop thể hiện đủ cá tính và cảm xúc chưa?

Thể hiện cá tính là bí quyết không phải ai cũng biết để giúp shop gắn kết với người tiêu dùng. Nữ tính, dễ thương, bụi bặm, hay manly … đều là những gia vị giúp shop trở nên thân thiện, dễ nhớ hơn trong tâm trí khách hàng.

Một bài post sẽ thu hút nhiều tương tác hơn nếu có các biểu tượng cảm xúc (emoticon). Theo AMEX OPEN Forum, các post có emoticon sẽ được người khác comment và share nhiều hơn 33%, lượt like thì nhiều hơn 57% so với post chữ truyền thống.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 19)
Hình: Dù bán sản phẩm gì, các shop vẫn nên sử dụng biểu tượng cảm xúc và icon để trở nên đáng yêu hơn trong mắt khách hàng

Thuê micro-influencers

Khi có đủ kinh phí, thuê những người nổi tiếng với độ nhận biết cao sẽ giúp thu hút một lượng like và tương tác “không tưởng”. Lời nói của người nổi tiếng có độ tin cậy cao, sức lan truyền rộng và ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ hành vi của đối tượng mục tiêu. Đồng thời, tỷ lệ tương tác các post lên timeline và fanpage của hot facebookers luôn cao hơn gấp nhiều lần so với người bình thường.

Họ chỉ cần làm mẫu ảnh, giới thiệu sản phẩm cũng có thể giúp lượng khách hàng mới chú ý, muốn dùng thử sản phẩm của shop tăng lên gấp bội.

19 Cách Tăng Like Hiệu Quả Dành Cho Chủ Shop Online 2020 | (Hình 20)
Hình: Những người có nhiều lượt followers sẽ giúp đưa sản phẩm của shop đến gần hơn với khách hàng mục tiêu 

Mức thuê micro-influencers nằm khoảng 500,000 VNĐ đến 5,000,000 VNĐ tuỳ dịch vụ. Bên cạnh kinh phí, chủ shop cần nghiên cứu micro-influencer có đối tượng follower “khớp” với đối tượng khách hàng mục tiêu của shop.

Tiếp đó, chủ shop tuỳ chọn hình thức hợp tác như chia sẻ sản phẩm/chương trình của shop lên trang cá nhân của họ, tham gia quay video, chụp hình với sản phẩm, tham gia sự kiện của shop….

Action Box | Hành động

Thành công không nằm ở việc chủ shop đọc hết các nội dung trên, mà ở việc có hành động và ứng dụng chúng vào thực tế hay không. Action Box sẽ giúp chủ shop từng bước tiến đến thành công. Hãy thử hành động ngay hôm nay bằng bài tập bên dưới:

 • Review sản phẩm: sản phẩm nào trong danh mục sản phẩm của bạn có thể dùng để review? Sản phẩm đó sẽ được nói gì khi review (gợi ý: kiểu dáng, chất liệu, xuất xứ, nguyên liệu, lợi ích ngắn hạn/dài hạn của khách hàng…)?
 • Bước tiếp theo, quay bằng điện thoại và đăng lên. Nếu muốn có một video ưng ý hơn, hãy xem bài tiếp theo để biết Cách thực hiện video trong vòng 3 tiếng.

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác


Mr. Hugo

Mr. Hugo

Thích chia sẻ, thích nghiên cứu, thích đủ thứ...

Tham gia thảo luận cùng chúng tôi để nhận những phần quà giá trị hàng tuần

   Hãy bình luận nào

   Gafaba.com
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare