Mautic & Getresponse sức mạnh của công nghệ

Thường chúng ta sẽ chạy facebook ads, google ads để thu lead nhưng việc quản lý các contact gần như là bằng tay và hàng ngày chúng ta phải lên xem thử đã có bao nhiêu contact về rồi. Sau đó, ta tải nó xuống rồi lập google sheet để quản lý chúng. Việc này dẫn đến ta sẽ bị lạc contact, khách hàng không được giải quyết nhu cầu kịp thời.

Khách hàng thường sẽ tham khảo rất nhiều sản phẩm trước khi ra quyết định để mua, họ sẽ để lại thông tin cần tư vấn ở khắp mọi nơi. Việc của chúng ta cần phải làm là thật nhanh tạo ra ấn tượng với họ, để lựa chọn sử dụng sản phẩm của ta, hay ít nhất là họ không mua sản phẩm của ta họ cũng sẽ đắng đo sũy nghỉ chứ không phải bị đối thủ của bạn lấy mất.

Vì vậy mà các công cụ marketing automation ra đời như Gestresponse, Mautic,..

Các hệ thống này giúp chúng ta quản lý contact một cách rất đơn giản và vô cùng hiệu quả, chỉ cần khách hàng submit form xong thôi, ngay lập tức hệ thống sẽ gửi đến họ một lời chào, Và sau đó là chuỗi kịch bản nuôi dưỡng theo sau, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Mautic &Amp; Getresponse Sức Mạnh Của Công Nghệ | (Hình 2)
Mautic & Getresponse sức mạnh của công nghệ | (Hình 4)

Getresponse là công cụ email marketing hữu ích, bởi một loạt các lợi ích sau:

 • Giao diện tiếng việt
 • Tạo chiến dịch email từ động bán hàng liên tục
 • Tạo email gửi ngay tức thì
 • Tạo được landingpage thu thập email mà không cần có Website riêng.

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa thì chi phí khá cao khoảng 400.000/tháng lưu trữ được tối đa 1000 email, và 1.500.000/tháng được lưu trữ 5000 email.

Nhưng vấn đề mình lại gặp phải khi sử dụng getresponse là chạy một chiến dịch kéo dài khoảng nhiều ngày để gửi email cho khách hàng cụ thể là các ưu đãi cho khóa học bên mình khai giảng, lúc đầu mình sẽ tạo ra một danh bạ được tải tệp từ google sheet nhưng những ngày sau đó đội ngũ sales thị trường mang về rất nhiều contacts. Khi mình thêm danh sách mới này vào thì những contact đó lại không được tự động gửi email đi, mà ta buộc phải tạo một danh bạ mới và soạn lại email cũ để mà có thể gửi được, thực sự khiến ta rất đau đầu trong việc logic và suy nghĩ cách để có thể lưu trữ các danh sách Email.

Ngoài ra việc import thêm contact vào trong một danh bạ có sẵn rồi nếu bị trùng bị sẽ loại ra nhưng ta lại không biết được là cái contact nào được trùng, rất khó cho chúng ta trong trường hợp phải chỉnh sửa thông tin. Nếu như email khi ta thu thập chúng lần thứ 2 bị thay đổi sđt hay các trường liên hệ khác. Điều này khiến ta khó khăn trong việc tracking cũng như làm báo cáo hoặc để ta theo dõi chiến dịch của mình.

Mautic về chức năng thì cơ bản là như nhau có thể tạo chiến dịch gửi email chăm sóc khách hàng, tracking, …

Mautic &Amp; Getresponse Sức Mạnh Của Công Nghệ | (Hình 3)
Mautic & Getresponse sức mạnh của công nghệ | (Hình 5)

Về giá thì mautic tính trung bình thì khoảng 500.000-750.000/ tháng mua theo năm khoảng 6 triệu/năm, việc bạn mua với giá nào đi nữa bạn vẫn sẽ được lưu contact thoải mái không giới hạn như getresponse

Về tính năng thì nó giúp mình giải quyết được vấn đề trên của getresponse là có một CRM mini lưu trữ data, sẽ không phải lo trong việc tìm kiếm một nơi lưu trữ contact, cái hay tiếp theo của Mautic là khi bạn import một danh sách mới lên bạn không phải lo bị trùng email giống với getresponse, Mautic nó sẽ tự động loại trừ và báo cho chúng ta biết cái nào bị trùng để ta có thể biết được và chỉnh sửa. Ngoài ra, Mautic giúp ta giải quyết được vấn khi ta gửi một email cho nhiều ngày thì bất cứ contact nào khi được thêm mới đều sẽ được tự động gửi đi và ngoài ra ta có thể tracking, giờ nào email đó được gửi. Giúp ta quản lý được contact biết được hành vi của họ, để đưa ra các chiến dịch email marketing phù hợp.

Bài viết này là sự thực tế mà mình đã nhận thấy sau khi sử dụng Mautic và Getresponse. Nếu mọi người thấy bổ ích thì comment để lại đóng góp thêm ý kiến nha. Mình sẽ cố gắng tìm hiểu và cho mọi người biết thêm nhiều tính năng của các hệ thống này. Giúp mọi người có thông tin dễ dàng hơn cho lựa chọn hệ thống phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Hướng dẫn cài đặt Mautic trên VPS

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác


Mr. Hugo

Mr. Hugo

Thích chia sẻ, thích nghiên cứu, thích đủ thứ...

Tham gia thảo luận cùng chúng tôi để nhận những phần quà giá trị hàng tuần

   Hãy bình luận nào

   Gafaba.com
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare