Giá Bitcoin có khả năng lên đến $83k sau khi dữ liệu cho thấy cá voi đã mua dip dưới $43k

Hai chỉ số giá Bitcoin chính báo hiệu rằng cá voi đã mua dip ở mức 42.000 đô la, một gợi ý rằng nó có thể chuẩn bị đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào giữa tháng 6.

Khi Bitcoin (BTC) kiểm tra mức hỗ trợ 43.000 đô la trong ngày thứ ba liên tiếp, những con cá voi đã mua dip trên các sàn giao dịch phái sinh. Mặc dù không có sự thay đổi đáng kể nào về giá, nhưng phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong sáu tháng. Chỉ báo này khớp với ngày 11 tháng 12 năm 2020, khi Bitcoin chạm mức thấp nhất 17.600 đô la chỉ 10 ngày sau khi tạo mức cao nhất mọi thời đại ở mức 19.915 đô la.

Giá Bitcoin Có Khả Năng Lên Đến $83K Sau Khi Dữ Liệu Cho Thấy Cá Voi Đã Mua Dip Dưới $43K | (Hình 2)
Giá Bitcoin tháng 12 năm 2020 | Nguồn: TradingView

Vào tháng 12 năm 2020, hành động trên thị trường phái sinh đã kích hoạt mức tăng 95% trong 23 ngày, đưa Bitcoin lên mức cao mới ở mức 42.000 đô la. Ngoài việc tạo đáy của phí bảo hiểm hợp đồng tương lai, những tin đồn về quy định của Hoa Kỳ có khả năng đã đóng một vai trò quan trọng trong sự suy thoái của thị trường trong cả hai trường hợp.

Những bất ổn về quy định đang trở lại

Lần này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã tuyên bố tại Council Summit của CEO tạp chí Washington Square vào ngày 4 tháng 5 rằng:

“Có những vấn đề xung quanh rửa tiền, Đạo luật bảo mật Ngân hàng, sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để thanh toán bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và những thứ tương tự”.

Vào ngày 6 tháng 5, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler đã phản đối Quốc hội về ý tưởng cung cấp nhiều giám sát quy định hơn đối với không gian tiền điện tử.

“Hiện tại, không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử này, và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ chống lại gian lận hoặc thao túng”.

Thêm vào sự mập mờ về quy định, vào ngày 11 tháng 5, SEC đã đưa ra cảnh báo nhà đầu tư, chỉ ra rủi ro của các quỹ tương hỗ có liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin.

Giá Bitcoin Có Khả Năng Lên Đến $83K Sau Khi Dữ Liệu Cho Thấy Cá Voi Đã Mua Dip Dưới $43K | (Hình 3)
Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin, tháng 12 năm 2020 | Nguồn: Skew

Khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 19.915 đô la vào ngày 1 tháng 12 và phí bảo hiểm hợp đồng tương lai tăng vọt trên 15%, phí bảo hiểm đã phản ứng với sự điều chỉnh giá. Mặc dù mức thấp 8% có vẻ gần với mức trung bình của tháng trước, nhưng nó rất khiêm tốn khi xem xét Bitcoin đã tăng 90% trong hai tháng.

Lưu ý rằng, ngay sau khi mức 17.600 đô la chứng tỏ sức mạnh của nó, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai đã tăng vọt lên 15%, cho thấy sự lạc quan.

Giá Bitcoin Có Khả Năng Lên Đến $83K Sau Khi Dữ Liệu Cho Thấy Cá Voi Đã Mua Dip Dưới $43K | (Hình 4)
Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin, tháng 5 năm 2021 | Nguồn: Skew

Tình hình hiện tại bắt đầu khác, vì thị trường đã lạc quan quá mức ngay từ đầu. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi đáng kể trong tuần qua khi Bitcoin giảm 26%. Động thái này khiến phí bảo hiểm hợp đồng tương lai đạt mức thấp nhất trong sáu tháng ở mức 8%.

Cá voi mua mạnh dưới 43.000 đô la

Tuy nhiên, tâm lý giảm giá vào ngày 17 tháng 5 kéo dài trong một khoảng thời gian rất ngắn, vì cá voi cuối cùng đã quyết định đã đến lúc mua vào.

Chỉ báo Long-to-Short của các trader hàng đầu được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm margin, hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị thế ròng hiệu quả của các trader chuyên nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Giá Bitcoin Có Khả Năng Lên Đến $83K Sau Khi Dữ Liệu Cho Thấy Cá Voi Đã Mua Dip Dưới $43K | (Hình 5)
Tỷ lệ Long-to-Short Bitcoin của các trader hàng đầu tại OKEx | Nguồn: Bybt

Các trader hàng đầu trên OKEx đã chuyển từ tỷ lệ Long-to-Short 1,62 vào ngày 16 tháng 5 lên mức cao nhất là 2,74 khi Bitcoin kiểm tra mức hỗ trợ 43.000 đô la vào ngày 17 tháng 5. Dữ liệu này chỉ ra rằng cá voi và các nhà tạo lập thị trường có vị thế Long nhiều hơn gần ba lần hơn so với phe Short, điều này rất không phổ biến.

Trong khi đặt cược tăng của họ vẫn còn, nó báo hiệu một mô hình hoàn chỉnh từ tuần trước. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy cũng đã mua số Bitcoin trị giá 10 triệu đô la khác với mức giá trung bình là 43.663 đô la.

Mặc dù có thể còn quá sớm để tuyên bố rằng giai đoạn điều chỉnh đã kết thúc, nhưng dường như đã có đủ bằng chứng liên quan đến việc tạo đáy của phí bảo hiểm hợp đồng tương lai và hoạt động mua dữ dội của cá voi ở mức dưới 43.000 đô la.

Nếu lịch sử lặp lại và mức tăng 95% theo sau, Bitcoin có thể đạt 83.000 đô la vào giữa tháng 6.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đăng ký nhận bản tin qua Email

Đừng lo lắng, chúng tôi không bán thông tin cho đơn vị khác


Tags:

Cointelegraph

Cointelegraph

The most recent news about crypto industry at Cointelegraph. Latest news about bitcoin, ethereum, blockchain, mining, cryptocurrency prices and more.

Tham gia thảo luận cùng chúng tôi để nhận những phần quà giá trị hàng tuần

   Hãy bình luận nào

   Gafaba.com
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare